Tự làm chè mít thạch trân châu khỏi lo hóa chất độc hại
Ăn một cốc chè thì ngon nhưng lại vẫn phải “lăn tăn” về việc sử dụng các hóa chất độc hại trong khi chế biến. Bởi “khuất mắt trông coi”, làm sao biết được hàng nào sử dụng các loại phụ gia độc hại trong chế biến để tăng lợi nhuận. Tốt nhất là tự tay làm để có thể hoàn toàn yên tâm. Lamthenao giới thiệu cách làm chè mít thạch trân châu để chị em có thể làm trong ngày cuối tuần nhé!
Cách làm chè mít thạch trân châu
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Mít bóc hạt: 200g
– Bột thạch sương sáo: 1 gói
– Bột năng, cùi dừa làm nhân
– Củ dền, lá dứa để tạo màu
– Sữa tươi: 200ml
– Nước cốt dừa: 30ml
– Sữa đặc: 150ml
Bước 1“>Bước 1. Xé mít thành những sợi dài.
Bước 2“>Bước 2. Đun sôi củ dền rồi trộn với bột năng để làm trân châu. Bạn nên cho từ từ từng ít nước một vào thôi nhé, lúc đầu thì sẽ thấy bột hơi khô, nhưng trong quá trình nhào bột sẽ ngấm nước và mềm ra nhé. Nước củ dền sẽ cho hạt trân châu màu đỏ, các bạn có thể dùng lá dứa để tạo thêm màu xanh.
Bước 3“>Bước 3. Cùi dừa thái thành hạt lựu. Nặn bột năng thành những viên tròn nhỏ với những viên dừa làm nhân.
Bước 4“>Bước 4. Cho trân châu vào luộc trong nước sôi, khi thấy nổi lên là được, vớt ra bát nước lạnh để trân châu không dính với nhau.
Bước 5“>Bước 5. Thạch sương sáo các bạn nấu theo chỉ dẫn ghi trên vỏ bao, khi thạch đông thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.