Làm Cheesecake Socola không cần lò nướng ngon như ngoài hàng
Cheesecake Socola là bánh ngọt được làm chủ yếu từ socola và pho mát, miếng bánh thơm ngon, ngọt ngào đậm đà nhưng không hề ngán, những ai yêu thích socola chắc chắn sẽ đem lòng yêu thích món bánh này ngay từ miếng đầu tiên. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay một chiếc để thưởng thức nào!
Nguyên liệu:
- bánh quy bơ hoặc bánh lạt
- bơ
- đường cát trắng
- kem ít béo, đặc
- socola đen
- bột ca cao
- Cream cheese
Cách làm:
– Cho bánh quy vào bát, giã nhỏ đến khi bánh vụn
– Đun lỏng bơ, sau đó đổ vào bát bánh quy vụn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn
– Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, nén chặt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút
– Đổ kem ra bát, đánh xốp
– Hòa ca cao với nước nóng, tạo hỗn hợp sệt và đảm bảo không còn bột ca cao khô bị rón hòn. Đun chảy socola đen
– Cho ca cao, socola vào đánh cùng kem đến khi chuyển thành màu nâu đồng nhất, đánh không quá lâu tránh cho kem bị tách nước.
– Đánh cream cheese với đường đến khi kem chuyển từ đông chặt sang thể nhuyễn, sánh. Sau đó trộn với hỗn hợp kem socola trên.
– Trải lớp kem lên mặt bánh, để trong tủ ngăn mát khoảng 1h
– Trang trí bằng hoa quả, hoặc phun kem. Cắt bánh thành những miếng nhỏ khi ăn. Bạn có thể thay socola đen bằng socola trắng theo sở thích.
Chúc các bạn thành công !