Thưởng thức sữa đậu nành xoài trân châu ngọt mát
Sự kết hợp không thể thú vị hơn của sữa đậu nành cùng xoài và trân châu sẽ là hương vị mới mẻ mà bạn nên thử trong hè này. Chắc chắn sẽ không làm bạn phí công sức làm để chiêu đãi cả nhà đâu.
Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu
Bạn cần chuẩn bị
– 2 quả xoài chín
– 2-3 muỗng canh nước cốt dừa
– 3 muỗng canh đường hoặc xi-rô
– 1-2 cốc sữa đậu nành
– Trân châu
– 1 cốc đá viên
Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm sữa đậu nành trân châu.
– Xoài bổ đôi, bỏ hạt đi.
– Trân châu đem luộc chín rồi cho vào chậu nước đá lạnh để giữ độ giòn.
Bước 2“>Bước 2. Lấy một cốc thủy tinh đặt ra bàn. Dùng thìa hoặc dao cắt nhỏ thịt xoài vào cốc. Thêm nước cốt dừa.
Bước 3“>Bước 3. Tiếp đến là đường hoặc xi-rô. Cho sữa đậu nành vào cốc, chú ý không cho quá đầy các bạn nhé.
Bước 4“>Bước 4. Thêm đá viên.
Bước 5“>Bước 5. Và cuối cùng là một ít trân châu. Vậy là hoàn thành.
Lưu ý khi làm sữa đậu nành xoài trân châu:
– Nếu bạn không thích xoài, các bạn có thể thay bằng những loại quả khác như việt quất, đào, vải, dâu tây, dưa hấu,…
Sữa đậu nành xoài trân châu vừa thơm ngon lại ít chất béo, tốt cho da nên thích hợp cho tất cả mọi người. Còn gì thú vị hơn thì vừa được uống sữa đậu nành thơm mát dịu nhẹ, vừa được nhai những viên trân châu giòn dai và những miếng xoài chua chua ngọt ngọt. Hè này, các mẹ hãy thử làm sữa đậu nành xoài trân châu cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành xoài trân châu này nhé!
(Theo Wikihow)