Tự làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bánh bông lan được nhiều người thích ăn vì là món bánh cơ bản, thơm ngon và dễ ăn. Trổ tài làm bánh bông lan cũng chẳng quá khó. Đặc biệt với nhiều bạn không có lò nướng mà lại thích trổ tài thì bánh bông lan quả thực dành cho bạn bởi nó không phải vấn đề. Chảo chống dính cũng làm được món bánh này.
Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bạn cần chuẩn bị
– 3 quả trứng gà
– 30 g bột mì
– 30 g bột bắp
– 50 g đường (tùy khẩu vị)
– 20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)
– 10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)
– ½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)
Dụng cụ làm bánh bông lan:
– Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.
– Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm
– Chảo chống dính, bếp
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm.
Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Bước 2“>Bước 2. Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Bước 3“>Bước 3. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt (hình 1), sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào (hình 3).
Các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành chóp (hình 4).
Bước 4“>Bước 4. Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 1). Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vanilla lại thành 1 hỗn hợp (hình 2). Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3).
Khi hỗn hợp đã hòa quyện, các bạn rây bột mì và bột bắp vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều (hình 4).
Bước 5“>Bước 5. Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng (hình 1). Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện (hình 2, 3).
Sau khi trộn xong, bắt một cái chảo không dính lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng khăn giấy sạch thoa đều xung quanh chảo (hình 4).
Bước 6“>Bước 6. Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được (hình 4).
Bước 7“>Bước 7. Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra.
Các bạn có thể ăn kèm 1 ly sữa, phô mai, hoặc mứt dâu… đều rất ngon.
Chúc các bạn làm bánh bông lan bằng chảo thành công nhé!