Cách làm thạch dừa trong quả dừa mát lạnh
Thạch dừa là món ăn mát lạnh, thơm ngọt mà nhiều người thích thú trong những ngày hè oi nóng. Đặc biệt là cái thú xúc từng miếng thạch trong suốt trong 1 trái dừa nguyên thật hấp dẫn. Lamthenao bật mí với bạn rằng cách làm thạch dừa này không hề khó. Thậm chí là cực đơn giản luôn!
Cách làm thạch dừa xiêm trong quả dừa
Bạn cần chuẩn bị
– Dừa xiêm: 6 quả
– Bột rau câu: 30g
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
Bước 1“>Bước 1. Bạn trộn đều đường với bột rau câu, bạn nhớ là trộn khô và không cho nước.
Bước 2“>Bước 2. Đặt chiếc nồi lên bếp cho 3 lít nước dừa vào đun.
Đồng thời đổ thêm hỗn hợp đường với rau câu vào khuấy đều để bị vón cục bột.
Bước 3“>Bước 3. Bạn quan sát thấy hỗn hợp thạch sôi và bột tan hoàn toàn thì bạn đổ hỗn hợp vào 2/3 quả dừa xiêm.
Bước 4“>Bước 4. Hỗn hợp thạch còn lại thì bạn tiếp tục cho lên bếp đun và hòa cùng với nước cốt dừa đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau là được.
Bước 5“>Bước 5. Đợi bề mặt thạch trong quả dừa se se lại thì sau đó bạn đổ hết phần lớp thạch nước cốt dừa đã đun ở bước trên vào trong quả dừa xiêm.
Bước 6“>Bước 6. Cuối cùng là bạn để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thạch dừa xiêm đông lại là bạn có thể dùng rồi.
Một số lưu ý để làm thạch dừa xiêm:
– Bạn lưu ý là nên chọn những quả dừa xiêm vẫn còn non sẽ có nhiều nước hơn những quà dừa già.
– Trong bước đầu là đun nước dùa thì bạn không cần đun kỹ quá, vừa đun thì vừa lấy đũa khuấy cho đều để đường sẽ không bị vón cục.
– Bạn cần điều chỉnh lượng đường cho phù hợp để khi ăn thạch dừa xiêm không quá ngọt.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay được món thạch dừa xiêm mát lạnh, hấp dẫn. Bạn không cần phải ra hàng quán mới được thưởng thức thạch dừa xiêm mà đơn giản là bớt chút thời gian và công sức là sẽ có được món thạch dừa xiêm thật ngon và đảm bảo vệ sinh.
Chúc các bạn thành công với món thạch dừa xiêm nhé!