Ngon khó cưỡng với thạch rau câu phô mai lạ miệng

Bởi Tâm
Spread the love

Thạch và phô mai tưởng chả liên quan tới nhau nhưng khi kết hợp tại tuyệt hảo vô cùng. Thạch rau câu ngọt mát, giòn giòn kết hợp với vị béo ngậy của phô mai sẽ khiến món ăn đậm hương vị hè này thêm phần dinh dưỡng hơn. Đặc biệt là mẹ nào muốn bổ sung dinh dưỡng cho bé thì đây là món cực lí tưởng đấy nhé.

Cách làm thạch rau câu, phô mai tráng miệng cực ngon cho ngày nóng

Cách làm thạch rau câu phô mai

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

-30g phô mai

-100g đường

-10g bột rau câu

-Siro dâu (hoặc vị nào tùy thích, cũng có thể làm màu xanh bằng lá dứa, màu trong bằng nước dừa,…)

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nếu các bạn làm màu bằng lá dứa và nước dừa hoặc các nguyên liệu tạo màu tự nhiên thì cần sơ chế để lấy màu trước khi làm thạch.

-Lá dứa rửa sạch, ép lấy nước.

-Nước dừa cho vào một xoong sạch, cho đường vào hòa tan.

Sơ chế nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai

Bước 2“>Bước 2. Đặt nồi nước dừa lên bếp, cho từ từ bột thạch rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều cho đến khi bột thạch rau câu tan hết, để lửa vừa, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ.

Bước 3“>Bước 3. Chia hỗn hợp nước rau câu thành 2 phần, một phần cho siro dâu, 1 phần cho nước ép lá dứa vào.

Chia hỗn hợp thạch làm thạch rau câu phô mai thành hai phần

Bước 4“>Bước 4. Cắt nhỏ phô mai thành các miếng vuông bằng nhau, đặt vào trong khay.

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-4

Bước 5“>Bước 5. Rót rau câu vào từng khuôn.

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-3

Sau khi thạch đông, các bạn lấy rau câu phô mai ra khỏi khuôn. Thạch rau câu phô mai không, cho vào chè, cà phê, trà sữa đều ngon. Các bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều màu sắc đa dạng cho thạch để bắt mắt hơn.

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-5

Lưu ý khi làm thạch rau câu phô mai:

-Để tạo màu cho thạch rau câu phô mai nhanh bạn có thể dùng màu thực phẩm, nhưng đối với nhà có trẻ nhỏ tốt nhất bạn nên tạo màu bằng nguyên liệu thiên nhiên.

-Trên thị trường bán rất nhiều loại bột làm thạch, các bạn có thể lần mua 3 loại bột kể trên. Bột Jelly làm thạch sẽ mềm và dẻo hơn, bột gelatin làm thạch giòn hơn.

-Bảo quản nguyên liệu thạch rau câu phô mai vào ngăn mát tủ lạnh để bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Món thạch rau câu phô mai hoàn thành không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn có hương thơm của cà phê hòa quyện trong vị ngọt ngào, ngầy ngậy thật kích thích vị giác. Vì vậy hãy thường xuyên trổ tài làm món thạch rau câu phô mai ngọt, mát cho cả gia đình mình cùng thưởng thức, đặc biệt trong mùa hè này nha.