Canh dưa chua nấu dải sườn bò nóng nghi ngút đưa cơm
Thịt bò ngon ngọt, dưa chua dịu dịu khi kết hợp với nhau tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, giúp mọi người ”đánh hết bay” nồi cơm một cách ngon lành và nhanh chóng hết mức.
Nguyên liệu:
– dưa cải chua
– thịt dải sườn bò
– cà chua
– gừng
– đường
– Bột canh
– tiêu
– tỏi
– hành khô
– Bột nêm
Cách làm:
– Tỏi+ hành khô+ gừng băm nhỏ , cà chua rửa sạch thái múi cau.
– Dải sườn bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với chút bột canh, tiêu, bột nêm, tỏi+ gừng băm và trộn đều trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
– Đun nóng dầu rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho thịt săn lại, sau đó đổ nước vào nồi ngậ thịt, hầm cho thịt mềm.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho chín mềm, thêm dưa chua vào xào cùng, nêm bột nêm, bột canh cho vừa khẩu vị và xào cho dưa chín thì tắt bếp.
– Trút dưa xào vào nồi canh thịt, nấu sôi rồi nêm cho vừa miệng, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Múc canh dưa chua nấu thịt dải sườn bò ra tô dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!