Trứng luộc đặc biệt, ăn hoài không chán
Trứng luộc mà lại có vị bùi bùi béo ngậy hòa chung với sự thanh mát của trà. Hãy cùng bắt tay vào luộc trứng theo công thức dưới đây để có món trứng luộc với hương vị tuyệt vời này nhé !
Nguyên liệu:
– Trứng
– gừng
– đại hồi
– quế
– lá nguyệt quế
– lá trà xanh
– hồ tiêu
– nước tương
– hắc xì dầu
– đường
– muối
– rượu gạo
– Nước để luộc trứng
Cách làm:
– Đun sôi nước, sau đó nhẹ nhàng thả trứng vào để tránh làm vỡ trứng, luộc trong đúng 7 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá cho tới khi trứng nguội hẳn.
– Cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào một nồi khác, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút, sau đó để nguội hẳn.
– Dùng thìa đập nhẹ lên vỏ trứng nhiều lần sao cho phần vỏ nứt vỡ đều để có thể ngấm được gia vị vào trong.
– Ngâm trứng đã dập vỏ vào hỗn hợp gia vị và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gia vị thấm đều vào trong trứng.
– Trứng có thể để được trong tủ lạnh tới 3-4 ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!