Cách làm món ăn vặt : Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng với vị ngọt vừa phải của chuối, vị béo của nước cốt dừa, thơm của bơ gây thương nhớ những ngày đông, bảo đảm ăn một lần sẽ lưu luyến hương vị rất đặc trưng của món bánh này.
Nguyên liệu:
– chuối tây chín
– bơ
– đường
– sữa đặc
– bột mì
– bánh mì sandwich
– sữa tươi
– muối
– nước cốt dừa
– trứng gà
– vani
– Khuôn bánh
Cách làm:
– Lột sạch vỏ chuối rồi đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa đều nhau.
–
– Cho chuối vào âu với ít đường, trộn đều và ướp chuối 1-2 tiếng cho chuối ngấm đường mới làm tiếp các bước tiếp theo.
– Đun chảy bơ. Bánh mì đem xé nhỏ cho vào âu sạch, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, vani, 1 xíu muối, bơ, trứng gà, bột mì và trộn đều.
– Cắt giấy nến vừa vặn với đáy khuôn, quét 1 lớp bơ vào khuôn rồi đặt giấy nến vào, xếp 1 lượt chuối đã ướp đường, chừa lại 1 lượt chuối để xếp lên trên cùng, số lượng chuối còn lại bạn trộn chung với hỗn hợp trứng sữa.
– Trút hỗn hợp vào khuôn bánh, ấn nhẹ và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng sau đó xếp 1 lượt chuối lên trên cùng. Cho bánh vào lò nướng 160-170 độ C, nướng khoảng 80-90 phút là bánh chín. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm cắm vào giữa bánh, tăm khô ráo là bánh chín, tăm ướt là bánh chưa chín cần nướng tiếp.
– Bánh chín lấy ra để cho nguội bớt, dùng dao mũi nhọn lách 1 vòng xung quanh khuôn, nhẹ nhàng úp bánh ra đĩa và thưởng thức, nên đem để tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng vì ăn lạnh sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công !