Công thức làm món bánh bao đơn giản bằng nồi cơm điện
Sáng thức dậy được lót dạ bằng chiếc bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thơm lừng thì còn gì tuyệt bằng. Chỉ với vài bước đơn giản, cùng chiếc nồi cơm điện là bạn có thể cho ra chiếc bánh bao ngon như ngoài hàng rồi đấy!
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
-Bột mì
-Bột nở
-Sữa tươi
-Dầu ăn
Nhân bánh:
-Thịt xay
-Hành tây thái nhỏ hạt lựu
-Gừng, Tỏi, hành tím
-Xì dầu, muối, tiêu
Cách thực hiện:
Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhào thật kỹ
Để bột nghỉ khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng
Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân lại, vo thành những viên tròn vừa phải
Rải bột khô lên tấm ván, cán mỏng bột ra rồi đặt nhân vào chính giữa, cuộn bánh lại
Cho nước vào nồi cơm điện, lót giấy nến cho bánh bao vào hấp. Bấm nút như nấu cơm bình thường
Thành phẩm cuối cùng chính là những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!