Ngày gió lạnh trở nên ấm áp cùng thịt bò sốt tiêu đen
Bò sốt tiêu đen thơm thơm vị thịt bò nồng nồng vị tiêu đen cực ngon, cực hấp dẫn, vô cùng đưa cơm cho những ngày đông giá rét.
Nguyên liệu :
– thịt bò thăn hoặc khúc thịt bò mềm khác
– gừng , tỏi, hành tây
– tiêu đen rang nguyên hạt, dùng chày đập nhẹ qua cho nứt hạt
– dầu ăn
– Vài nhánh rau mùi (ngò) để trang trí
Gia vị ướp:
– rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo
– nước tương (xì dầu)
– bột năng hoặc tinh bột ngô
Nước sốt:
– dầu hào
– nước tương đen (hắc xì dầu)
– rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo
– đường
– nước dùng bò hoặc nước lọc
– bột năng
Cách làm:
Thái thịt bò ngang thớ và hành tây thành từng lát mỏng khoảng 3mm.
Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau trong một tô.
Cho thịt bò và các nguyên liệu ướp vao tô, trộn đều. Uớp trong khoảng 20 phút.
Làm nóng chảo cho lượng dầu ăn vừa đủ. Thêm thịt bò vào chảo xào qua thật nhanh đến khi thịt chín khoảng 3/4 rồi rút thịt ra tô.
Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và gừng tỏi. Đảo qua
Thêm hành vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Cho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Đảo đều.
Thêm nước sốt và xào đến khi nước sốt đặc lại.
Vậy là xong. Giờ có thể dọn ra đĩa. Trang trí với rau mùi và dùng kèm của cơm nóng, bánh mì hoặc bánh bao chiên ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công !