Công thức để làm khô gà lá chanh chuẩn vị
Chị em có thể tự tay làm ra những miếng khô gà lá chanh ngon như mua ngoài hàng.
Nguyên liệu:
– Thịt ức gà
– 1 nắm lá chanh
– sả, tỏi
– đường nâu
– bột màu điều hoặc dầu điều
– ớt cay
– nước mắm, bột canh hoặc muối, bột ớt, hành khô, tiêu bột, Dầu ăn
Cách làm:
– Sả đập dập, xắt khúc một nửa, còn lại đem thái miếng vát chéo, tỏi+ ớt băm nhỏ, hành khô thái lát. Thịt ức gà, lá chanh rửa sạch để ráo nước.
– Đun sôi nước cho 1 chút bột canh, sả thái khúc, hành khô, tiêu sau đó cho miếng thịt ức gà vào luộc chín, sau đó vớt ra, thả vào tô nước lạnh cho thịt nguội. Phần nước luộc gà giữ lại
– Xé thịt gà thành sợi, không cần xé nhỏ quá nhỏ
– Đun dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo thêm sả, ớt sau đó cho bột điều, ớt bột vào xào cùng, thêm nước mắm, chút bột canh, 1 thìa đường, ít nước luộc gà vào nấu cho sôi lên.
– Cho thịt gà xé sợi vào đảo đều, xào cho thịt ngấm gia vị rồi thêm lá chanh vào xào cùng, nếm thử nếu cần thêm gia vị. Khi thấy thịt trong chảo đã khô ráo là tắt bếp.
– Trải giấy nến hoặc giấy bạc ra khay nướng sau đó cho thịt gà lá chanh vào khay, dàn đều rồi cho vào lò nướng bật 120 độ, sấy khoảng 60-70 phút cho thịt khô ráo như ý muốn là được.Hoặc bạn có thể đem phơi nắng thì càng ngon.
Chúc các bạn thành công !