Gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt
Từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.
Nguyên liệu:
-Gà ta: 1 hoặc 1/2 con
-Muối hột
– sả
-lá chanh
– ớt
Cách làm :
– Gà làm sạch chà xát muối lên da rồi rửa sạch. Sả đập dập, lá chanh rửa sạch.
– Muối hột cho vào rang đến khi hạt muối khô trắng lại.
– Tiếp theo rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên sao cho gà không dính muối.
– Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi hấp với lửa vừa, sau 5 phút để lửa liu riu để gà được chín đều bên trong.
Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.
– Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
– Thêm đĩa uối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.
Chúc các bạn thành công!