Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày

Bởi Tâm
Spread the love

Chúng ta đã quen với việc sống nhanh, sống gấp và luôn chuyển động liên tục. Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều người đánh giá cao các bài tập hiệu quả mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một bài tập như thế, hãy làm theo bài tập gác chân lên tường trong 20 phút.

Bài tập này rất đơn giản, dễ tập nhưng lại có tác dụng giúp bạn rũ bỏ mệt mỏi và cải thiện đáng kể tâm trạng chỉ trong 20 phút ngắn ngủi mỗi ngày.

Cách thực hiện bài tập gác chân lên tường một cách chính xác

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 1.

– Chọn một vị trí thoải mái gần một bức tường và đặt một cái gối hoặc một con lăn mềm dưới lưng dưới của bạn.

– Nhấc chân lên và đặt chúng dọc theo tường. Để 2 tay thư giãn bên cạnh cơ thể.

– Giữ vị trí này trong 15-20 phút.

Điều quan trọng là bạn phải chọn quần áo thoải mái, không chặn hoặc cản trở tuần hoàn máu. Tốt nhất, bạn nên mặc quần áo rộng rãi thoải mái và không đeo thắt lưng. Rõ ràng, nằm bất động trên sàn trong 20 phút không giống như tập thể dục thường xuyên. Nó giống như kỹ thuật yoga hay thư giãn hơn. Tuy nhiên, “trò tiêu khiển” này lại có rất nhiều lợi ích cho hệ thống tuần hoàn của cơ thể.

Hạn chế duy nhất của bài tập này là nếu bạn có chấn thương gần đây hoặc mãn tính ở chân hoặc cột sống.

Nhiều người mới bắt đầu tập dường như phạm phải những sai lầm phổ biến là: Nằm quá xa tường hoặc quá gần với tường, hoặc đặt một con lăn quá mềm dưới cổ. Những hành động như vậy có thể dẫn đến căng cơ và gây trở ngại cho việc cột sống. Nếu bạn thực hiện việc giữ thẳng cột sống. Nếu bạn thực hiện việc nâng chân như vậy một cách thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy rất nhiều thay đổi tích cực xảy ra với bản thân mình.

1. Cảm giác nặng nề ở chân bạn sẽ biến mất

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 2.

Cảm giác sưng và nặng nề ở chân được kết nối với tuần hoàn máu kém. Một số các lý do khác có thể do tim hoặc thận bị trục trặc, thừa cân hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh. Việc bạn cần làm là phải xác định chính xác lý do mình bị sưng chân và điều trị nó. Nhưng bài tập này cũng có thể trở thành một bài tập bổ sung rất tốt để điều trị tình trạng này vì khi nâng chân góp phần cải thiện lưu thông máu.

2. Không mệt mỏi khi mang giày cao gót

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 3.

Rõ ràng ai cũng phải thừa nhận đi giày cao gót làm cho một người phụ nữ trông tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu đi loại giày này mọi lúc, nó có thể làm hại đến sức khỏe của bạn. Phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi khi đi giày cao gót vì sự phân bố trọng lượng cơ thể kém, trọng lượng dồn cả vào gót chân. Sau một ngày dài đi giày cao gót, bạn có thể cảm thấy đau mỏi ở chân. Vậy thì tại sao khi về nhà bạn không bỏ giày ra, nhấc chân lên tường và thư giãn.

Vấn đề là, chân của chúng a thực sự mệt mỏi vào cuối ngày. Bạn nên cho chúng nghỉ ngơi bằng cách thay đổi vị trí của cơ thể và cải thiện ống dẫn tĩnh mạch. Ngoài bài tập này, bạn cũng có thể xoa bóp đôi chân và tắm nước ấm để cải thiện lưu thông máu.

3. Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 4.

Tasneem Bhatia, giảng viên yoga, và tác giả của “The 21-Day Belly Fix” nói: “Trong cộng đồng y học tích hợp, sức khỏe đường ruột tốt là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe lâu dài, và sức khỏe đường ruột tốt bao gồm tiêu hóa”.

Nằm ngửa và đưa chân lên tường sẽ cải thiện hoạt động của dạ dày. Việc cung cấp máu cho các cơ quan nội tạng được cải thiện thông qua việc đưa máu từ chân xuống. Cơ trơn có trách nhiệm làm cho nhu động ruột diễn ra suôn sẻ (nhu động ruột là sự co cơ cần thiết cho sự chuyển động của thức ăn tiêu hóa). Đồng thời, tăng lưu thông máu cải thiện công việc của hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn tập bài thể dục này thường xuyên, hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ được hấp thu nhanh chóng.

4. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ không bị căng thẳng

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 5.

Nếu hỏi những chuyên gia về yoga, bạn có thể nghe thấy những chỉ dẫn thở như thế này: Nằm ​​ngửa và chúng ta sẽ thở bằng cơ hoành Ở vị trí này, bạn sẽ thư giãn hơn và sau đó hít thở nhiều không khí hơn. Mô cơ thể nhận được nhiều oxy và lưu thông máu cải thiện, cung cấp tất cả các cơ quan bên trong với chất dinh dưỡng. Điều này có lợi cho hệ thần kinh và làm giảm căng cơ xung quanh cổ và dạ dày.

5. Chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường trong 20 phút mỗi ngày - Ảnh 6.

Một nghiên cứu của Harvard về chứng mất ngủ đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên tập yoga trong 8 tuần ngủ ngon hơn và lâu hơn những người không tập luyện. Một trong những lý do cho chứng mất ngủ là một cảm giác khó chịu định kì ở chân (chuột rút, nóng rát, hoặc sưng). Nâng chân thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng này.

Hơn nữa, não sẽ nhận được nhiều oxy hơn thông qua việc thở đúng và cải thiện tuần hoàn máu. Giấc ngủ của bạn sẽ trở nên ngày càng chất lượng hơn. Ở trong tư thế này tương tự như thiền định, có nghĩa là một người không bị phân tâm bởi những vấn đề nhỏ, giữ cho cơ thể và tâm trí bình an.

Bạn đã sẵn sàng để làm điều này tối nay chưa? Hãy thử ngay đi nhé.

Nguồn: BS