Mẹo chữa bỏng nước sôi nhanh chóng

Bởi Tâm
Spread the love

Những bài thuốc dân gian, hay mẹo chữa bệnh của ông cha ta luôn là những bài học quý giá để chúng ta có thể tham khảo sử dụng trong đời sống hàng ngày. Bài viết này đưa ra một số những cấy thuốc dân gian dùng để làm thuốc chữa bỏng nước sôi hiệu quả, nhanh chóng hay được áp dụng trong cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Nước sạch: Khi bị bỏng, nhanh chóng đưa vết thương dưới vòi nước mát để xối nước trong 10-15 phút. Dùng nước sạch để hạ nhiệt cho vết thương cũng như có thể giúp cho vết thương bớt đau rát cũng như, phồng rộp về sau.

Nha đam: Là một trong những bài thuốc hay trong việc chăm sóc da dẻ, nha đam giúp cho vết bỏng nhanh chóng se mặt, mau lành. Hãy đắp từng lớp mỏng nha đam lên vết thương giúp bạn cảm thấy bớt đau rát đi nhiều lần.

chua bong bang nha dam

Lòng trắng trứng gà: Với thành phần là collagen cũng như vitamin tự nhiên giúp vết bỏng không bị ăn sâu, gây đau rát cho nạn nhân. Nếu có thêm mật ong để trộn cùng thoa lên vết thương giúp tiêu viêm, giảm đau.

Nước muối loãng: Nước này có tính chất khử khuẩn, tiêu viêm, tránh nhiễm trùng giúp vết thương nhanh chóng lành trở lại.

Dầu thực vật: Bạn có thể dùng dầu thực vật bôi lên vết bỏng sau 5 phút giúp bạn không còn cảm giác nóng rát, tê đau.

Bã chè: Bạn hãy sao cháy, nghiền thành bột rồi trộn với dầu hạt cải, bôi lên vết bỏng có tác dụng tiêu sưng, giảm đau cho nạn nhân.

Trên đây là một số mẹo dân gian hỗ trợ trong quá trình điều trị bỏng, tuy nhiên không có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh sự an toàn, bảo vệ tính mạng của chúng ta. Hãy thận trọng khi sử dụng nhé.