Mách chị em tạm hoãn ngày đèn đỏ chỉ nhờ 7 thực phẩm đơn giản

Bởi Tâm
Spread the love

Những thực phẩm quen thuộc này sẽ giúp bạn trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt khó chịu, mệt mỏi để chuẩn bị cho chuyến du lịch hay các sự kiện quan trọng.

Bestie mui tay

Theo Boldsky, lá mùi tây có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Để hoãn kỳ “đèn đỏ”, bạn có thể đun lá mùi tây với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước và uống 2-3 lần mỗi ngày. (Ảnh: Lusher)

Bestie chanhChanh có chứa axit citric, giúp làm chậm chu kỳ kinh nguyệt bằng cách nhai vài lát chanh hoặc uống nước ép chanh pha với nước lọc một ngày trước khi kỳ kinh diễn ra. Lưu ý không sử dụng phương pháp này khi đang có kinh nguyệt. (Ảnh: Pixabay)

Bestie dau lang

Món súp đậu lăng có thể trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong gần một tuần. Cách làm: bạn xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Chị em nên duy trì món ăn này mỗi ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ để đạt hiệu quả mong muốn. (Ảnh: Boldsky)

Bestie uong nuoc

Uống nhiều nước cũng giúp đẩy lùi thời gian tới kỳ “đèn đỏ” sau. Ngoài ra, nếu bị đau bụng trong thời kỳ này, bạn hãy uống nhiều nước để giảm đau. (Ảnh: Express)

Bestie giam

Giấm cũng là cách làm chậm chu kỳ kinh nguyệt. Cách làm: pha 4 thìa giấm với 300 ml nước và uống từ 2-3 lần mỗi ngày. Nên uống trước ngày dự tính có “đèn đỏ” khoảng một tuần. (Ảnh: BBC)

Bestie giam tao

Lấy 3-4 thìa giấm táo pha với một ly nước khoáng là thức uống có khả năng làm chậm các triệu chứng kinh nguyệt. Uống hỗn hợp này ít nhất 2 hoặc 3 lần một ngày để cho kết quả tốt nhất. (Ảnh: Boldsky)

Bestie gelatin

Gelatin là một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi vàng. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm và hoàn toàn không độc hại. Đây là một phương pháp hiệu quả để lùi ngày kinh nguyệt tự nhiên. Trộn gelatin với nước ấm và uống. Uống hỗn hợp này sẽ giúp trì hoãn kinh nguyệt trong khoảng bốn giờ. (Ảnh: Boldsky)

Theo Zing