Công thức chữa viêm họng vô cùng hiệu quả và đơn giản

Bởi Tâm
Spread the love

Có rất nhiều các phương pháp dân gian có thể dùng để chữa bệnh viêm họng, dưới đây là một trong những công thức chữa viêm họng hiệu quả, đơn giản và đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người.

Xem thêm:

  • Chữa hôi miệng kinh niên bằng phương pháp từ lá ổi
  • Cách chữa bỏng bô không đau rát, không để lại sẹo
  • Công thức chữa dứt điểm bệnh trĩ với khoai tây và dầu oliu

Viêm họng là một chứng bệnh thường gặp vào mùa đông, nó thường gây ra nhiều khó chịu và phiền phức trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì đây là một loại bệnh thường gặp và không quá nguy hiểm nên nhiều người thường ngại đi bác sĩ mà thường tìm đến các phương pháp tự nhiên để chữa dứt căn bệnh này.

y-te-kp-kenh14-06-3de42-1409189722503Trên thực tế, có rất nhiều các phương pháp dân gian có thể dùng để chữa bệnh viêm họng nhưng không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả. Dưới đây là một trong những công thức chữa viêm họng hiệu quả, đơn giản, và được kiểm chứng bởi rất nhiều người.

Thành phần:

– Sữa tươi: 1 cốc

– Bột tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Bột nghệ: 2 thìa cà phê

nuoc2Cách làm:

Đun nóng sữa lên khoảng 80 độ, cho bột tiêu và bột nghệ vào quấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Uống hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được kết quả tuyệt vời của nó.

tuyet-chieu-lam-do-uong-chua-viem-hong-don-gian-ma-hieu-qua-2Theo nhiều nghiên cứu cho biết, hỗn hợp sữa nóng gồm bột hạt tiêu và bột nghệ có khả năng làm dịu cổ họng và giảm các triệu chứng ho và cảm lạnh hiệu quả. Cả bột tiêu và bột nghệ đều có tính kháng khuẩn và kháng viêm mạnh nên nó có thể giết chết các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

Mùa đông này, nếu chẳng may bạn bị mắc chứng cảm lạnh hoặc ho thì hãy yên tâm với công thức này, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.