Dưỡng tóc bằng tinh dầu bưởi
Các cụ ta thường dạy: cái răng cái tóc là góc con người. Đặc biệt với người phụ nữ, mái tóc rất quan trọng. Các bà các mẹ thời xưa thường dùng các tinh dầu tự nhiên để dưỡng tóc chắc khỏe, óng mượt. Bên cạnh bồ kết thì vỏ bưởi cũng là thứ mà nhiều bà, nhiều mẹ sử dụng. Lamthenao sẽ giới thiệu tới chị em cách tự chế tinh dầu bưởi đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút công sức nho nhỏ, mái tóc của bạn sẽ phục hồi hư tổn, giảm bớt gãy rụng ngay đấy.
Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc
Bạn cần chuẩn bị
– Vỏ của 3 quả bưởi to, đã phơi qua một nắng
– Nồi gang to và bát to
Bước 1“>Bước 1. Rửa sạch sau khi được phơi khô bớt hơi nước đem rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ bằng ngón tay để dễ ra dầu. Tùy vào tóc mỗi người mà nấu dầu đặc hay không, nếu thích dầu bưởi đặc hơn, bạn có thể sử dụng thêm cùi bưởi, càng nhiều cùi thì dầu càng đặc và thơm.
Bước 2“>Bước 2. Cho vỏ bưởi đã thái vào nồi, đổ nước sạch vào ngập 1/3 phần vỏ.
Sau đó để một cái bát hoặc một cái nồi nhỏ vào bên trong nồi để phần vỏ không bị nổi lên trên mặt nước.
Lưu ý: sử dụng nồi hoặc bát chịu nhiệt tốt để không bị hư hỏng.
Bước 3“>Bước 3. Đun sôi nồi nước đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nhất có thể. Cho đá lạnh lên trên vung nồi để tinh dầu bưởi sau khi bay lên gặp lạnh bị ngưng đọng lại và rơi xuống chiếc bát trong nồi (để dễ dàng, bạn lật ngược chiếc vung nồi để giữ đá).
Bước 4“>Bước 4. Các bạn thay đá liên tục để nhằm giữ chiếc vung lạnh trong vòng 30-45 phút nhé (tùy thuộc vào độ ít nhiều của vỏ bưởi). Bát nước trong nồi chính là bát tinh dầu bưởi.
Mách nhỏ: Tinh dầu bưởi có mùi thơm đặc trưng giống như hoa bưởi, màu sắc đa dạng (có màu xanh, hơi ngả vàng hoặc trong trong như nước chè xanh). Sau khi gội đầu sạch, lấy vài giọt xoa lên tay, mát xa toàn bộ da đầu có tác dụng chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, dày hoặc bôi lên bụng, giúp tan mỡ bụng.
Dầu bưởi chỉ giữ được trong vòng 7 ngày trở lại, bạn nên làm ít một để dầu không bị hư nhé.