Cách nấu chè nha đam mát lành lại đẹp da

Bởi Tâm
Spread the love

Nha đam đã quá quen thuộc với những tác dụng cực tốt cho da. Chị em thường dùng nha đam để làm đẹp. Các hãng sản xuất hóa mỹ phẩm cũng chế ra rất nhiều sản phẩm từ nha đam để cải thiện làn da. Do đó, bên cạnh áp dụng những phương pháp bên ngoài thì tại sao không kết hợp thêm bổ sung từ bên trong, nhất cử lưỡng tiện. Cách nấu chè nha đam đậu xanh dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, vừa an toàn, mát lành mà khiến cho làn da tươi trẻ.

cách làm chè nha đam đậu xanh

Cách nấu chè nha đam đậu xanh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 1 lá nha đam lớn: 500g

– 200g đậu xanh

– 150g đường

– 1 ống vani

– 100g bột sắn dây hoặc bột năng

– 500ml nước

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm chè nha đam đậu xanh


– Lá nha đam rửa sạch, cắt thành từng khúc, lột vỏ, cắt hạt lựu.

cách làm chè nha đam đậu xanh sơ chế nha đamNgâm nha đam với nước, ½ nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường trong 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

cách làm chè nha đam đậu xanh sơ chế nha đam 2– Đậu xanh ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ đem ra vo sạch vỏ, để ráo.

cách làm chè nha đam đậu xanh sơ chế đậu xanh

Bước 2“>Bước 2. Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước, cho đậu xanh vào đun sôi, vớt sạch bọt. Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 5-7 phút cho đậu nở đều.

cách làm chè nha đam đậu xanh cách làm 1

Bước 3“>Bước 3. cho đường và một bát nước hòa bột sắn vào khuấy đều cho tan, tiếp tục đun thêm 10 phút.

Bước 4“>Bước 4. cho nha đam vào khuấy đều tay, đun thêm 5-7 phút.

cách làm chè nha đam đậu xanh cách làm 2

Bước 5“>Bước 5. cuối cùng là cho vani vào và múc ra bát. Có thể ăn nóng hoặc để lạnh.

cách làm chè nha đam đậu xanh thành phẩm

Những lưu ý khi nấu chè nha đam đậu xanh:

Nếu muốn nha đam được sần sật khi ăn, hãy ngâm nha đam chung với đá cho nha đam săn lại và loại bỏ hết nhớt.

Chúc bạn ngon miệng!