Mách bạn gái cách phân biệt mỹ phẩm thật giữa thị trường thật – giả lẫn lộn

Bởi Tâm
Spread the love

Hàng hóa tiêu dùng thật giả lẫn lộn đã khó phân biệt, hàng hóa mỹ phẩm càng khó phân biệt hơn. Các bạn gái thường xuyên trang điểm cần nằm lòng những mẹo dưới đây để tránh tiền mất tật mang.

Mách bạn gái cách phân biệt mỹ phẩm thật

1. Chỉ mua mỹ phẩm ở những nơi có uy tín

Đây là điều vô cùng quan trọng các bạn cần phải lưu ý. Việc lựa chọn nơi bán hàng quyết định rất nhiều tới chất lượng sản phẩm của bạn. Bạn cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo có cánh từ bên ngoài, những sản phẩm chính hãng thường rất ít khi giảm giá hoặc khuyến mãi. Vì vậy khi gặp những cửa hàng giảm giá 70 – 80% là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 1
Mỹ phẩm chính hãng sẽ không bao giờ có chuyện bán cả lố như thế này

2. Bao bì sản phẩm

Dù có làm giả tinh vi đến đâu thì cũng rất khó làm nhái 100% bao bì của sản phẩm. Chưa kể đến việc các mỹ phẩm thật thường xuyên thay đổi mẫu mã nên các bạn chỉ cần tinh ý một chút là được.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 2

Bạn chỉ cần chú ý độ nét của chữ, bố cục sắp xếp cũng như màu sắc được in trên sản phẩm. Nếu hàng thật chữ rõ ràng, không nhòe mờ, màu sắc tinh tế thì ngược lại những sản phẩm nhái sẽ có chữ bị nghiêng nhòe, bố cục lộn xộn và màu sắc thường nhạt hoặc đậm hơn các sản phẩm thật.

3. Kiểm tra mã vạch, số seri của nhà sản xuất

Nếu là hàng giả thì 2-3 số đầu trên mã vạch sẽ không khớp với nơi sản xuất hoặc khi check code sẽ bị trường hợp thông tin một đằng, sản phẩm một nẻo. Trước khi mua bạn nên kiểm tra rõ nguồn sản phẩm của bên bán rồi đối chứng với số seri. Nếu khớp nhau thì tỉ lệ cao là bạn đã chọn được sản phẩm uy tín.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 3

4. Kiểm tra màu sắc bên trong sản phẩm

Phấn má, phấn mắt, son môi của các nhãn hàng uy tín thường sẽ có các mã số quy định các màu khác nhau. Nên bạn có thể đối chiếu màu sắc – mã số trên web để tìm hiểu, nếu màu sắc khớp với thông tin trên website nhà cung cấp thì bạn có thể tạm thời yên tâm.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 4
Hãy để ý màu sắc, mã màu sản phẩm để kiểm chứng chất lượng

5. Chú ý đến mùi và độ kết dính của sản phẩm

Đối với các sản phẩm như nước hoa, masscara hoặc son kem, son nước các bạn hãy tinh ý một chút khi ngửi mùi sản phẩm hoặc đặc điểm chất liệu sản phẩm. Các sản phẩm có mùi hắc nồng hoặc chất liệu lỏng, dính bết, vón cục thì bạn nên tránh xa ra nhé.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 5
Những sản phẩm chính hãng thường có mùi dễ chịu và kết đồng nhất

6. Kiểm tra những sản phẩm phụ đi kèm

Những sản phẩm trang điểm thường đi kèm cọ hoặc bông mút hỗ trợ sử dụng. Những sản phẩm phụ này sẽ biết được đây là hàng thật hay nhái. Nếu chúng có hình dáng và chất lượng không đúng so với mô tả của nhà sản xuất thì bạn đã gặp phái hàng nhái rồi.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 6
Những phụ kiện đi kèm trong sản phẩm xịn cũng rất được nhà sản xuất chau chuốt

7. Thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua

Các bạn hãy chịu khó tìm những hình ảnh dùng thử có sẵn trên mạng để có thể biết trước được chất liệu bên trong của sản phẩm cần mua. Khi đến cửa hàng nếu sản phẩm đó có cùng chất liệu tương tự thì bạn có thể an tâm chọn lựa.

7 meo vang phan biet my pham that - gia, co gai nao cung can biet - 7
Kết cấu sản phẩm thật và fake cũng rất khác nhau

Hãy nhớ: phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không lem nhem hay nhanh trôi. Một thỏi son môi chính hãng luôn mượt và đồng đều khi bạn bôi vào môi. Kem chuốt mi chính hãng không bao giờ rời rạc mà liên kết vững chắc.