Cách làm món gà chiên ngon gấp bội nhờ một nguyên liệu chỉ mùa này mới có
Nguyên liệu
300g lườn gà
200g mận
80g bột ngô
½ quả ớt chuông đỏ
½ quả ớt chuông xanh
½ quả dứa
1 quả trứng
Tương cà
Ớt bột
Cách làm
Bước 1
Gà rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Trộn đều thịt gà với bột ngô sao cho bột ngô bao phủ quanh từng miếng gà. Đập 1 quả trứng vào bát gà, trộn đều.
Bước 2
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn thả từng miếng gà vào chiên.
Bước 3
Chiên gà đến khi gà chín vàng đều thì vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 4
Ớt chuông rửa sạch, thái sợi nhỏ. Mận cắt miếng, bỏ hạt.
Bước 5
Dứa cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông vào xào khoảng 3 phút.
Bước 7
Tiếp theo cho gà, mận và nước dứa xay vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8
Cuối cùng, thêm chút ớt bột và tương cà vào đảo đều là xong. Nếu nhà có em bé bạn có thể bỏ qua phần ớt bột nha.
Nếu bạn là một người yêu thích món gà chiên thì không được bỏ qua món gà chiên xốt mận chua ngọt cực kì hấp dẫn này! Miếng gà với phần thịt nóng hổi, lớp sốt sền sệt của dứa thơm nức kết hợp với mận chua chua khiến món gà có vị chua mặn ngọt tự nhiên vô cùng kích thích. Bạn không cần phải chấm thêm bất kì loại nước chấm nào bởi các miếng gà đã quyện đều gia vị rất đậm đà và ngon bá cháy rồi!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!