Tuyệt chiêu làm chân giò muối giòn ngon quá xá
Chân giò heo có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nếu chưa quá vội thì bạn có thể làm chân giò muối giòn vì món này không phải là làm có thể ăn luôn. Nhưng thời gian đợi chờ không làm bạn thất vọng đâu. Miếng thịt chân giò đậm đà, đưa cơm, rất thích hợp đãi khách nữa đấy.
Cách làm chân giò muối giòn
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ 1 cái chân giò
+ Muối tinh
+ Nước mắm
+ Ngũ vị hương
+ Sốt BBQ
+ Đường
+ Dầu ăn
Bước 1“>Bước 1. Chân giò rút xương làm sạch, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt bó chặt thịt để miếng giò ôm chắc thành cục.
Bước 2“>Bước 2. Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng qua nước nóng cho sạch rồi nhét cục giò vào. Đổ thêm hỗn hợp gồm nước sôi để nguội + nửa gói muối tinh + nửa chai sốt BBQ (mua tại các siêu thị). Ngâm (và đè) sao cho thịt chìm hẳn trong nước, đậy kín nắp lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.
Bước 3“>Bước 3. Sau 1 ngày lấy thịt ra. Pha một hỗn hợp nước mới, phân lượng giống như nước cũ. Đun sôi nước này cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ, khoảng 1 giờ thịt chín kỹ rồi thì vớt ra ngoài. Để nguội.
Bước 4“>Bước 4. Bắc chảo cho vào ít dầu, cho thịt vào chiên sơ cho vàng bì. Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc. Khi ăn thì thái lát nhỏ, ăn kèm dưa góp rất ngon.
Hi vọng các bạn thích món này và thành công với cách làm chân giò muối giòn nhé!