Tự làm trà vải thơm mát lạ miệng không lo bị nóng

Bởi Tâm
Spread the love

Vải là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, không chỉ khi ăn quả mà còn có thể chế biến thành các loại đồ uống khác nhau. Tuy nhiên rất nhiều người còn e dè vì vải là loại quả có tính nóng. Với công thức trà vải sau đây, vừa giữ được hương vị thơm ngọt của quả vải, vừa mang lại một loại đồ uống mát lành cho người thưởng thức. Nhân lúc mùa vải đang rộ, hãy tự làm cho mình một cốc trà vải thật ngon trong ngày hè nhé!

Nguyên liệu: hong-tra-trai-vai-96119-1445428216

– 1kg vải tươi

– 400g đường

– 1m cafe muối

– 1 túi trà lọc lipton

– Nước đá

Cách ngâm vải:

Bước 1: Vải tươi rửa sạch, ngắt cuốn bỏ lá, để ráo. Bỏ vải vào nồi với nước, cho lên bếp nấu với 1m cafe muối. Nước sôi khoảng 2′ thì tắt bếp

13524376_1028370353937609_85854232633849344_n

Bước 2: Cho vải vừa chần vào tô nước đá ngâm nguội

13516435_1028370417270936_869718382011114652_n

Bước 3: Nấu nước đường: Cho 500ml nước & đường vào nấu sôi, nấu đến khi đường tan, nước sánh lại, tắt bếp. Để nguội

13529251_1028370450604266_579571726997638806_n

Bước 4: Trong khi chờ nước đường nguội thì bóc vỏ & lấy hột vải bỏ, rồi cho vào tô đá, cứ như vậy cho đến hết vải ( không lấy hột cũng được nha )

13438952_1028370437270934_6313048916153220339_n

Bước 5: Cho vải vào hộp, chế nước đường đã nguội vào. Vải ngâm để vào tủ lạnh khoảng 3 ngày ăn ngon. Vải ăn ngọt thanh mà vẫn giữ độ giòn, nước vải ngâm đậm đà hương vải

13438937_1028370297270948_7591682919412785574_n

Cách pha trà vải: Cho túi trà vào ly nước sôi ngâm 10′ ( để nguội ). Chuẩn bị 1 ly nước khác, Cho vải & ít nước vải vào ly, sau đó cho đá, rồi đến vài trái vải nữa. Cuối cùng là nước trà.

13511045_1028370233937621_7504171460228003903_n

Một số lưu ý khi làm trà vải:

  • Ngoài công thức sử dụng vải tươi, bạn còn có thể dùng vải đóng hộp. Nếu sử dụng vải đóng hộp, khi pha trà vải bạn cho thêm 3 thìa canh nươc vải đóng hộp vào ly rồi khuấy đều trước khi thêm đá nhé.
  • Đối với trà túi lọc, không nhất thiết phải là trà lipton nhưng bạn nên chọn loại có mùi nhẹ để không át đi mùi vải.
  • Bạn có thể tạo hương vị cho món trà vải bằng cách cho thêm 1 chút nước cốt chanh hoặc 1 thìa sữa đặc, giảm lượng đường đi nếu muốn.Với công thức pha trà vải cực nhanh và đơn giản trên bạn có thể thoải mái thưởng thức món đồ uống này trong ngày hè bất cứ lúc nào để có thể hạ nhiệt cho cơ thể đồng thời cung cấp thêm vitamin có nhiều trong quả vải. Chúc các bạn thành công khi pha trà vải bằng công thức trên nha! Nguồn: FB TO HA Hoang Thi