Tự làm nem chua Thanh Hóa khỏi lo an toàn vệ sinh thực phẩm
Nem chua là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các anh chồng thường nhâm nhi trong các bữa nhậu. Tuy ngon nhưng là thực phẩm lên men nên cũng không ít người lo ngại về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn này. Do đó, chẳng gì bằng tự làm nem chua tại nhà. Hãy cùng xem công thức cho món ăn ngon này nhé.
Cách làm nem chua chuẩn Thanh Hóa
Bạn cần chuẩn bị
-1kg thịt nạc mông
-200g bì lợn
-2 củ tỏi
-Lá sung
-Hạt nêm, đường, hạt tiêu
-Lá chuối, dây chun
Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm nem chua
-Bì lợn, rửa sạch, luộc chín, thái sợi nhỏ và ngắn.
-Tỏi bóc vỏ, thái lát.
-Thịt nạc xay nhuyễn trộn đều với tỏi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, một ít hạt tiêu, một ít nước mắm.
Bước 2“>Bước 2. Trộn thịt nạc xay với bì lợn.
Bước 3“>Bước 3. Trải lá chuối hoặc nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, sau đó trải đều thịt lên trên, xếp các lát tỏi và ớt như hình dưới rồi cuộn lại thật chặt.
Bước 4“>Bước 4. Cuộn lá chuối theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ rồi lấy chun buộc hai đầu lại là được.
Bước 5“>Bước 5. Đợi 3-5 ngày cho nem chua chín
Để nem chua ở nơi thoáng mát 3-5 ngày để nem chín là được.
Lưu ý khi làm nem chua:
-Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể lấy một khay rộng, lót lá chuối ở dưới, trải lá sung, nem, tỏi lên trên tạo thành một bửng nem lớn.
-Lưu ý để nem ở nơi sạch sẽ, kín để tránh sự tiếp xúc với vi trùng bên ngoài.
-Bạn cũng có thể gói nem bằng nilon nhưng như thế nem chua sẽ không có mùi vị thơm ngon như khi gói bằng lá chuối.
Với cách làm nem chua khá đơn giản này bạn có thể yên tâm cho gia đình mình thưởng thức món nem chua thơm ngon, đảm bảo chất lượng rồi.
Chúc các bạn thật thành công khi làm món nem chua nha!