Trời lạnh làm ngay bánh sắn đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng

Bởi Tâm
Spread the love

Chỉ với nguyên liệu là củ sắn dân dã, nhưng chế biến theo cách này bạn sẽ có món bánh sắn cực đẹp mắt, nhất là thơm ngon khó cưỡng đấy!

Xem thêm:

  • Cách làm bánh khúc cây thơm mềm cho lễ Giáng sinh sắp tới
  • Cách làm bánh quy matcha hình vòng hoa Giáng sinh
  • Bánh chuối nướng phủ caramel ngon mê ly mà lại dễ làm
san-nuong-10NGUYÊN LIỆU
– Trứng: 2 quả

– Đường: 300 gram

– Muối: 0.25 thìa cà phê

– Sắn vàng: 1 kg

– Nước cốt dừa: 200 gram

– Nước: 150 gram

– Lá chuối: 1 lá

– Lá dứa: 2 lá
THỰC HIỆN
Bước 1: Sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

san-nuongBước 2: Bào sắn thành sợi nhỏ, để sắn bào vào lưới lọc để nước sắn chảy xuống bát.

san-nuong-0Bước 3: Chắt nước sắn thu được ở bước 2, để lại lớp bột sắn trắng dưới đáy bát.

san-nuong-1Bước 4: Trứng đập vỡ, để nguyên không đánh.Bước 5: Đặt lá chuối vào khay nướng, mặt bóng ngửa lên trên. Quét một lớp dầu lên lá chuối (Nếu bạn không tìm được lá chuối, hãy thay bằng giấy nến).

san-nuong-2Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 7: Cho sắn bào vào 1 bát to, đổ bột sắn thu được ở bước 3 vào cùng với trứng, đường, muối và lá dứa, nhào đều tay và nhẹ nhàng đến khi lá dứa nát hẳn và đường tan hết thì cho nước cốt dừa và nước vào, trộn đều.

san-nuong-6san-nuong-4Bước 8: Sau khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, vớt lá dứa ra ngoài.

Bước 9: Đổ hỗn hợp sắn bào vào khay nướng, dùng thìa giàn đều bề mặt sắn.

san-nuong-7Bước 10: Làm nóng lò sẵn rồi cho bánh vào nướng đến khi bánh chuyển màu vàng nâu trong khoảng 1 tiếng rưỡi.

san-nuong-8Bước 11: Khi bánh chín, bỏ ra khỏi lò và để nguội. Sau đó chuyển bánh ra đĩa và để thêm khoảng 1-2 tiếng đến khi bánh nguội hẳn. Quét một lớp dầu lên dao rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn.

san-nuong-9