Trổ tài sò nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng
Nếu ai đã từng một lần ăn sò nướng mỡ hành chắc chắn sẽ mãi vương vấn vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn này. Sò nướng mỡ hành không chỉ hấp dẫn nhiều người bởi hương vị mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với cách làm theo từng bước tỉ mỉ dưới đây, bạn dễ dàng có thể tự chế biến món ăn này ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Cách làm sò nướng mỡ hành
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 1kg sò lông
– 100g đậu phộng.
– Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.
Bước 1“>Bước 1. Sò lông mua về ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, vớt ra để nguội.
Bước 2“>Bước 2. Sò nguội, cậy bỏ bớt một nửa vỏ đi, xếp ra đĩa.
Bước 3“>Bước 3. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15′, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 4“>Bước 4. Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 cái bát, thêm 4-5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 30” cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều.
Bước 5“>Bước 5. Rưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò.
Bước 6“>Bước 6. Cho sò đã dưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín.
Bước 7“>Bước 7. Sò sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và dùng nóng với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa
Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã chế biến ra được một món ăn thơm ngon không kém gì ngoài hàng, vừa thơm ngon sạch sẽ lại rẻ tiền hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng và thành công với cách làm sò nướng mỡ hành này nhé!