Tranh thủ chính vụ làm mứt mận nhâm nhi dần

Bởi Tâm
Spread the love

Mận không phải là trái cây bạn có thể tìm mua quanh năm. Thông thường, sớm thì vào những ngày cuối tháng 5, không phải sang tháng 6 bạn mới có thể thấy mận được bày bán ở trong các chợ hoặc các cửa hàng. Và vụ mận cũng không hề kéo dài. Nên nếu bạn muốn làm mứt hay ô mai mận thì nên tranh thủ làm ngay lúc này. Mứt sạch, không chất bảo quản, tự tay mình chế biến thì còn gì bằng phải không.

Lợi và hại khi ăn quả mận

Đẹp dáng, sáng da nhờ nước ép mận

Cách phân biệt mận Việt Nam và mận Trung Quốc

Tranh thủ chính vụ làm mứt mận nhâm nhi dần

Cách làm mứt mận ngọt dai ngon tuyệt

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Mận: 1 kg

– Đường: 500 g

– Nước cốt chanh

Bước 1“>Bước 1. Mận rửa sạch, khía quả thành nhiều miếng, sau đó ngâm qua nước muối.

cách làm mứt mận 0

Cách làm mứt mận 0

Bước 2“>Bước 2. Vớt mận ra để ráo nước rồi ướp với đường.

Cách làm mứt mận 4

Bước 3“>Bước 3. Bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 4“>Bước 4. Sáng hôm sau, lấy mận trong tủ lạnh ra, cho vào nồi đảo đều đến khi sôi, có bọt thì vớt ra.

Cách làm mứt mận 5

Bước 5“>Bước 5. Hạ nhiệt, vắt chanh vào rồi đảo đều. Khi mứt mận đã sánh đảo lần nữa rồi tắt bếp.

Cách làm mứt mận 1

Cách làm mứt mận 3

Tranh thủ chính vụ làm mứt mận nhâm nhi dần