Ngon cơm với canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Những ngày trời thu mát bạn có thể nấu món canh gà cho cả gia đình, canh gà nấu chung với đậu phụ và rau củ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm ngon.

Ngon cơm với canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Ngon cơm với canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ non, 1 củ cà rốt, 100g đậu Hà Lan

– 2 đùi gà hoặc cánh gà. Muối, hạt tiêu, đường, hành lá.

Cách chế biến:

– Đậu phụ non rửa sạch, thái quân cờ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

– Thịt gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vớt gà ra rửa lại, đổ nước luộc gà đi. Cho lại gà vào nồi, cho nước dùng cùng ít hạt nêm, muối.

– Cà rốt và đậu Hà Lan cho vào một chiếc nồi khác và ninh mềm. Sau đó vớt ra, cho và nồi nước dùng đang ninh thịt gà, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho đậu phụ non, hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp và dùng nóng.

Nấu ngon sưu tầm và cập nhật nhanh công thức nấu các món ngon hằng ngày, gợi ý thực đơn bữa ăn cho món ngon mỗi ngày. Bí quyết nấu ăn ngon cho các gia đình cũng những mẹo vặt hay trong việc chăm sóc gia đình qua những bữa cơm ngon.