Nấu sâm bí đao bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè
Sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, sâm bí đao rất mát, có khả năng giải nhiệt, giúp làm đẹp da, mượt tóc và cả chống say nắng rất tốt.
Cách nấu sâm bí đao
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ 1,5kg bí đao già
+ 20g thục địa
+ 1 trái la hán quả
+ 4 khúc mía lau bằng gang tay
+ 10 cọng lá dứa ( lá nếp )
+ 4 lít nước lạnh.
+ Dụng cụ: Nồi nấu, bình đựng nước sâm bí đao.
Bước 1“>Bước 1. Tất cả nguyên liệu ngâm, rửa sạch, để ráo.
Bước 2“>Bước 2. La hán quả & thục địa mua ở tiệm thuốc Bắc. La hán quả cũng rửa sạch vỏ.
Bước 3“>Bước 3. Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi, rồi tới bí đao cắt khoanh để nguyên vỏ & ruột, thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, sau đó cho nước lạnh vào nấu.
Bước 4“>Bước 4. Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng 60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi & để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái.
Nước sâm có màu nâu đỏ rất đẹp, vị ngọt thanh là nhờ la hán quả & mía lau (không dùng thêm đường phèn hoặc đường cát)
Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín & bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Uống lạnh rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món sâm bí đao nhé!