Một công đôi việc với bánh biscuit hình cốc
Uống sữa, ăn bánh biscuit là chuyện bình thường “như cân đường hộp sữa” rồi. Nhưng bạn có bao giờ thử nghĩ làm bánh hình chiếc cốc rồi rót sữa vào không? Vừa uống sữa, vừa ăn bánh mà chẳng cần tốn công đi rửa ly. Thử xem có được không nhé?
Cách làm bánh biscuit hình cốc
Bạn cần chuẩn bị
– 70g bơ lạt
– 50g đường cát trắng
– 50g đường nâu
– 1 quả trứng
– 1g muối
– 168g bột mì đa dụng
– 80g chocolate chips
– 100g chocolate (đun chảy)
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, bạn cho bơ vào tô rồi đánh cho mềm ra.
Bước 2“>Bước 2. Thêm đường trắng và đường nâu vào rồi tiếp tục đánh đều lên.
Bước 3“>Bước 3. Bạn đập thêm 1 quả trứng vào, thêm một nhúm muối rồi đánh đều lên nhé!
Bước 4“>Bước 4.
Bước 5“>Bước 5. Bạn cho thêm chocolate chips vào rồi trộn lên là xong phần bột bánh rồi.
Bước 6“>Bước 6.
– Cho một ít bột bánh vào khuôn rồi ấn cho bột phủ kín mặt trong khuôn.
– Sau khi cho hết bột vào khuôn, bạn bọc khuôn lại bằng nylon thực phẩm rồi để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 7“>Bước 7.
– Làm nóng lò ở 180 độ C. Sau khi lò đã nóng, bạn cho khuôn bánh vào nướng trong 15-20′ rồi lấy ra, để nguội.
– Sau khi bánh nguội, bạn phết 1 lớp chocolate đun chảy vào mặt trong là hoàn thành rồi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ sữa vào thôi là thưởng thức được rồi!
Nguồn: Hanse