Món bánh sầu riêng ngàn lớp ăn dễ nghiện
Cảnh báo những ai định đọc bài này sẽ dễ bị “thích mắt”, những ai định làm món này sẽ dễ bị “lên cơn nghiện” và những ai được những người làm món này mời ăn sẽ rất dễ tự lăn vào bếp.
Lợi và hại khi ăn trái sầu riêng
Bật mí cách chọn sầu riêng đúng chuẩn, không bị sượng
Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp
Bánh sầu riêng ngàn lớp là sự kết hợp thú vị giữa kem sầu riêng với các lớp vỏ bánh được xếp nhiều tầng tạo nên hương vị thơm ngậy, đậm vị sầu riêng. Khó có thể tả được vị ngon ngọt của món bánh này và cũng chẳng phải nói nhiều với những ai có cảm tình với mùi vị sầu riêng bởi đã yêu không phải yêu bình thường mà là “nghiện không thể cai được”.
Bạn cần chuẩn bị
+ Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g
+ Sầu riêng: 3 múi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Sữa: 380g
+ Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ Đường bột: 45g
+ Bơ: 20g
Bước 1“>Bước 1. Đập trứng gà, đánh đều.
Bước 2“>Bước 2. Cho sữa tươi vào. Đường bột, bơ để ngoài nhiệt độ thường cho tan chảy rồi đổ vào.
Bước 3“>Bước 3. Đánh đều tất cả hỗn hợp. Dùng rây rây bột vào hỗn hợp để bột được trộn đều không bị vón cục.
Bước 4“>Bước 4. Dùng phới đánh đều. Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút. Tách 3 múi sầu riêng.
Bước 5“>Bước 5. Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, càng nhỏ càng tốt, đảm bảo bước sau trộn được đều. Cho hỗn hợp bột trong tủ ra, ta sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn trước nhiều.
Bước 6“>Bước 6. Cho
Bột chín mềm 2 mặt, đừng để bánh bị khô quá. Sau đó bạn gắp bánh ra đặt lên đĩa rồi lại tiếp tục đổ lớp bột khác vào. Sau khi hoàn thành, lại cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 7“>Bước 7. Đánh bông kem whipping. Cho sầu riêng vào.
Bước 8“>Bước 8. Đánh hỗn hợp kem whipping đông 1 chút, để làm được vậy bạn nên đặt thau đựng kem lên trên 1 chậu nước đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy.
Dùng một chiếc đĩa to, lớp dưới cùng đặt 2 lớp bánh tráng, rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên.
Bước 9“>Bước 9. Tiếp tục xếp lớp bánh tráng, rồi lại phết một lớp kem. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là lớp bánh tráng. Lúc này chiếc bánh đã hoàn thành.
Bước 10“>Bước 10. Để chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể lấy ra ăn.
Vị bánh ngọt dịu với lớp kem sầu riêng mát lạnh, thơm phức xen kẽ vào nhau, ăn bánh không bị ngấy mà còn khiến bạn có cảm giác thích thú, bay bổng mỗi khi cắn 1 miếng bánh ngập chân răng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh sầu riêng ngàn lớp!