Mê mẩn với Pat Bingsu ăn là ghiền

Nếu ở Việt Nam, mùa hè mọi người thường đi ăn chè thì ở Hàn Quốc là Pat Bingsu. Đây là món tráng miệng đá bào rất nổi tiếng tại xứ kim chi. Chắc cũng có nhiều nét tương đồng giữa 2 món ăn của 2 nước nên khi du nhập vào Việt Nam, Pat Bingsu được giới trẻ mê mẩn, ăn là ghiền.

Mê mẩn với Pat Bingsu ăn là ghiền

Cách làm Pat Bingsu mát lạnh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 60ml sữa tươi

– 60ml sữa đặc

– 100g đậu đỏ

– Đá sạch

– Dưa hấu, dứa

– Hạt ngũ cốc

– Bánh nếp Hàn Quốc

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm Pat Bingsu:


– Đá đem bào nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh

– Dưa hấu, dứa cắt hạt lựu

– Đậu đỏ ngâm với nước cho mềm

Bước 2“>Bước 2. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước vừa ngập đậu, cho thêm 1 muỗng đường rồi ninh nhừ đậu khoảng 20 phút sao cho nước vừa đủ cạn tạo hỗn hợp hơi sền sệt.

món pat bingsu ninh đậu đỏ

Bước 3“>Bước 3. Trộn đá đã xay với sữa tươi, cho vào cốc hoặc bát nhỏ. Cho 2 thìa đậu đỏ đã ninh nhừ lên trên rồi tiếp tục rưới phần sữa đặc lên trên.

món pat bingsu cách làm

Bước 4“>Bước 4. Cho dưa hấu và dứa lên trên.

Bước 5“>Bước 5. Cuối cùng thêm ngũ cốc và bánh nếp vào và thưởng thức ngay khi còn mát lạnh thôi nào.

món pat bingsu 2

Mê mẩn với Pat Bingsu ăn là ghiền

Những lưu ý khi làm Pat Bingsu:

– Món này ăn với đá nên đậu đỏ bạn cần nêm đường có đủ vị ngọt đậm.

– Bạn có thể thay thế dưa hấu và dứa bằng đa dạng các loại hoa quả mà mình ưa thích.

Mê mẩn với Pat Bingsu ăn là ghiền

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Pat Bingsu.