Mê mẩn với Pat Bingsu ăn là ghiền
Nếu ở Việt Nam, mùa hè mọi người thường đi ăn chè thì ở Hàn Quốc là Pat Bingsu. Đây là món tráng miệng đá bào rất nổi tiếng tại xứ kim chi. Chắc cũng có nhiều nét tương đồng giữa 2 món ăn của 2 nước nên khi du nhập vào Việt Nam, Pat Bingsu được giới trẻ mê mẩn, ăn là ghiền.
Cách làm Pat Bingsu mát lạnh
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 60ml sữa tươi
– 60ml sữa đặc
– 100g đậu đỏ
– Đá sạch
– Dưa hấu, dứa
– Hạt ngũ cốc
– Bánh nếp Hàn Quốc
Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm Pat Bingsu:
– Đá đem bào nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh
– Dưa hấu, dứa cắt hạt lựu
– Đậu đỏ ngâm với nước cho mềm
Bước 2“>Bước 2. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước vừa ngập đậu, cho thêm 1 muỗng đường rồi ninh nhừ đậu khoảng 20 phút sao cho nước vừa đủ cạn tạo hỗn hợp hơi sền sệt.
Bước 3“>Bước 3. Trộn đá đã xay với sữa tươi, cho vào cốc hoặc bát nhỏ. Cho 2 thìa đậu đỏ đã ninh nhừ lên trên rồi tiếp tục rưới phần sữa đặc lên trên.
Bước 4“>Bước 4. Cho dưa hấu và dứa lên trên.
Bước 5“>Bước 5. Cuối cùng thêm ngũ cốc và bánh nếp vào và thưởng thức ngay khi còn mát lạnh thôi nào.
Những lưu ý khi làm Pat Bingsu:
– Món này ăn với đá nên đậu đỏ bạn cần nêm đường có đủ vị ngọt đậm.
– Bạn có thể thay thế dưa hấu và dứa bằng đa dạng các loại hoa quả mà mình ưa thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Pat Bingsu.