Làm sữa chua nha đam tốt sức khỏe, đẹp làn da
Sữa chua nha đam từ lâu đã được biết tới như một món ăn tốt cho sức khỏe mà thêm cả đẹp da nữa. Sữa chua vốn rất tốt cho tiêu hóa, cộng với tác dụng cho da khi kết hợp đã trở nên công dụng gấp nhiều lần. Làm món sữa chua nha đam này nói khó cũng không khó, mà nói dễ cũng chẳng dễ. Quan trọng là biết cách sơ chế nha đam không bị nhớt và sữa chua không bị lỏng.
Cách làm sữa chua nha đam
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 8 hũ đựng sữa chua to
– 1 lon sữa đặc
– 1 nhánh nha đam
– 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
– 250gr sữa chua cái
– 2 lon sữa tươi không đường.
Bước 1“>Bước 1. Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2“>Bước 2. Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3“>Bước 3. Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 4“>Bước 4. Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
Bước5“>Bước5. Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước6“>Bước6. Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước7“>Bước7. Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước8“>Bước8. Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước9“>Bước9. Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước10“>Bước10. Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Lưu ý:
– Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.
– Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
– Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam mịn màng, thơm ngon cho gia đình!