Làm nem chua vừa ngon vừa đảm bảo, không hề khó như bạn nghĩ

Bởi Tâm
Spread the love

Khách sẽ mê tít, chồng sẽ tự hào cho coi khi các mẹ biết được bí quyết làm món nem chua cực hay này!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm trứng cuộn kim chi hấp dẫn lạ miệng
  • Tự làm chè mít thạch trân châu khỏi lo hóa chất độc hại
  • Làm món nem chua bò lai rai lạ miệng chiều chồng
nem-chua-6Nguyên liệu:

– 500g thịt lợn, 150g thịt bò xay chung 2 loại

– 300g bì lợn đã thái sợi, cắt nhỏ

– 1 gói gia vị làm nem chua

– 50g đường, 1 thìa rượu trắng

– Tỏi, ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu đập dập

cach-lam-nem-chua-don-gianCách làm:

Bước 1: 500gr thịt thăn lợn, 150gr thịt thăn bò xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn. Đậy thịt lại cất ngăn đá 1 giờ.

Bước 2: Sau đó, lấy thịt ra, mở gói gia vị làm nem chua, để riêng gói muối nhỏ bên trong gói gia vị này sang 1 bên. Trút phần gói to vào thịt, thêm 300gr bì thái sợi (mua hàng bán nem chạo cho nhanh, còn nếu bạn rảnh, mua miếng bì sạch lông về cạo bỏ hết mỡ, luộc chín, vớt ra sả nước rồi dùng dao sắc thái sợi ngay khi bì còn ấm mềm), trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn.

nem-chua-1Bước 3: Thêm 50gr đường, 1 thìa ăn phở rượu trắng, thêm tỏi ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích. Trong bài này, mình cho nửa lạng tỏi, 4 quả ớt hiểm, 2 thìa đầy hạt tiêu.

Bước 4: Mang bao tay nilon vào, nhào trộn kỹ. Cho nốt gói muối nhỏ còn lại trong gói gia vị làm nem chua vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem. Bạn có thể làm vào khay vuông, chữ nhật, bát tô, hộp bánh, nén chặt rồi bọc kín để nhiệt độ phòng.

Bước 5: Sau 2 ngày nem ăn được thì cắt miếng xếp lát ớt xanh/đỏ/vàng cạnh lát tỏi trắng, thêm lá ổi hoặc lá đinh lăng, bọc từng miếng bằng màng bọc thực phẩm lại.

nem-chua-3Nem chua thơm ngon đặc biệt lại sạch sẽ ai cũng thèm.

nem-chua-5Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua!