Làm kimbap cho bé mang đi học
Kimbap hoặc gimbap (hangul: 김밥) là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Nhật Bản (1910~1945), được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với danmuji hay kim chi.
- Đừng bỏ phí cơm nguội, có thể làm bánh rán ăn là mê
- Cách làm kimbap (cơm cuộn Hàn Quốc) đơn giản
- Giới trẻ điên đảo check in với sushi 5K của AEON MALL
Kimbap rất ngon ngon, tiện, lại còn dễ làm đúng không mẹ.Hôm nay Mẹ hãy làm ngay 1 hộp kimbap thật ngon cho bé mang đến lớp ăn trưa nào!
Nguyên liệu:
- Rong biển (dạng miếng)
- cơm
- xúc xích
- dưa leo, cà rốt
- trứng
- dấm gạo, đường, hạt nêm, dầu mè
Cách làm:
Giấm gạo pha với xíu đường và hạt nêm, trộn chung với cơm thật nóng.
Dưa leo bỏ bớt ruột cắt dài. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, chần với nước sôi xong vớt ra rửa lại nước đá cho giòn. Xúc xích cắt sợi dài. Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi.
Trải miếng rong biển cho cơm trải mỏng vừa lên, thêm xúc xích, trứng, dưa leo, cà rốt cuộn chặt tay, sau đó cắt khoanh.
Có thể ăn với tương cà, sốt mayonnaise, nước tương pha xíu giấm (cho tương ớt nếu thích), hoặc nước chấm mè rang của Nhật.
Vậy là mẹ đã làm thành công món kimbap cực ngon rồi phải không? Chắc chắn các bé sẽ thích mê cho mà xem.
Chúc các mẹ thành công!