Lạ miệng với ngao cay nấu rượu thơm ngon
Ngao có thể được chế biến thành nhiều món ngon như nấu canh, xào, luộc, hấp,… nhưng Lamthenao chắc là ít bạn biết tới món ngao cay nấu rượu. Món ăn này rất thơm ngon, lạ miệng lại cực đơn giản, không mất quá nhiều thời gian chế biết.
Cách làm ngao cay nấu rượu
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 500g ngao rửa sạch
– 4 tép tỏi
– 1 thìa canh bột đậu tương cay
– 1 thìa canh nước sốt satay
– 50ml rượu nấu ăn
– 50ml rượu gạo
– 1 thìa canh đường
– 3 quả ớt
– 500ml nước dùng gà
– 1 nhánh hành lá
Bước 1“>Bước 1. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt thành khúc khỏ
Bước 2“>Bước 2. Trong một chiếc chảo lớn, cho một ít dầu ăn và đun cho nóng. Sau đó cho tỏi và hành vừa sơ chế vào. Đảo đều rồi cho thêm bột đậu tương cay và nước sốt Satay vào đảo đều.
Bước 3“>Bước 3. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường và ớt vào rồi nấu cho đến khi sôi.
Bước 4“>Bước 4. Cho ngao và nước dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Sau đó, đậy nắp và nấu nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho ngao mở nắp.
Bước 5“>Bước 5. Tắt bếp. Trộn đều ngao trong nồi rồi bắc ra và thưởng thức khi còn nóng.
Món này khá đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu tới cách chế biến nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn có món ngon để gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm ngao cay nấu rượu thơm ngon này nhé!
(Theo Daydaycook)