Hướng dẫn làm mứt đu đủ vị lá dứa ngọt ngào đẹp mắt cho ngày Tết
Mứt đu đủ vị lá dứa ngọt ngào, ngon miệng, trông đẹp mắt chắc chắn khiến bất cứ ai khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Xem thêm:
- Cách làm mứt cam trị ho, khỏi lo trời trở gió
- Hướng dẫn cách làm trứng cuộn kim chi hấp dẫn lạ miệng
- Bánh chuối nướng phủ caramel ngon mê ly mà lại dễ làm
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 1/2 trái đu đủ xanh (600gr)
– 200ml nước ép lá dứa
– 200gr đường
– 1 muỗng cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ VỊ LÁ DỨA
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi.
Bước 2: Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút. (Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích làm cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 3: Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào, luộc nhanh 4 phút là tắt bếp.
Để yên như thế 5 phút rồi đổ đu đủ ra rổ, xả sơ qua nước lạnh.
Bước 4: Đu đủ, đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp sên 7 phút với lửa vừa.
Bước 5: Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên. Trong khi sên bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ cho mứt ngấm đường đều. Cứ sên như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!