Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Lan chuẩn vị cực ghiền

Bởi Tâm
Spread the love

Trà sữa Thái Lan là một trong những món đồ uống nổi tiếng ở đất nước chùa vàng và được đông đảo bạn trẻ đón nhận tại Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài hàng, nhiều bạn trẻ chọn cách làm trà sữa Thái tại nhà để vừa có thể trổ tài nấu nướng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Trà sữa Thái ngọt ngọt, thơm thơm, quyện cùng với độ dai giòn của trân châu khiến bao chàng trai cô gái say đắm.

Xem thêm:

  • Cách làm chanh muối thanh lọc cơ thể cho cả gia đình
  • Cách làm trà bưởi mật ong thơm ngon lại giảm cân nhanh chóng
  • Mách các mẹ cách làm sữa đặc ngon hơn cả sữa Ông Thọ

Cũng giống như những thức uống giải nhiệt khác như nước sâm, cà phê sữa đá hay nước sấu đá, trà sữa Thái được ”săn đón” nhiều hơn trong những ngày hè nóng nực.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn12Bạn đã biết cách làm trà sữa Thái chưa, vậy cùng làm nhé!

Nguyên liệu:

Để pha trà sữa Thái Lan, bạn cần có:

– Bột trà thái (có thể tìm mua ở các siêu thịt rất sẵn có. Bột trà thái được làm từ các thành phần: trà đen, quế, me, sao hồi, nước hoa cam, và vani)

– 45ml sữa đặc, đường

– Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn đun sôi 800ml nước lọc.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn2Bước 2: Đến khi nước sôi, cho bột trà vào. Với loại bột trà này thì ly trà sữa Thái của bạn sẽ cho mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Đun cho đến khi nước trà sôi lên. Bạn để lửa vừa, không to quá cũng không nhỏ quá (nếu lửa to sẽ khiến trà dễ bị trào).

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn3cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn4Bước 3: Đun khoảng 5 – 7 phút, bạn cho đường vào đun cùng.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn5Bước 4: Tiếp tục đun trà sữa Thái thêm 5 phút nữa. Cách làm trà sữa Thái kiểu này khá đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là được.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn6Bước 5: Tắt bếp, nhấc nồi trà sữa Thái ra và để nguội trong khoảng 10 phút nữa.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn7Bước 6: Đặt rây lọc vào chiếc cốc, dùng rây sẽ giúp trà nở đều và ngon hơn khi uống. Bạn lọc bỏ phần bã trà sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút cho trà lạnh là được.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn8Bước 7: Lấy một chiếc cốc sạch khác, bạn đổ nước trà Thái vào rồi thêm đá viên, như vậy khi uống sẽ ngon hơn đấy. Sau đó bạn đổ thêm phần sữa đặc vào để trà sữa Thái có thêm vị ngọt đậm đà rồi khuấy đều lên là đã xong cách pha trà sữa Thái Lan rồi đó.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn10

Thành phần:

Với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của trà Thái, bạn sẽ yên tâm uống trà sữa Thái cả ngày mà không bị ngấy. Món đồ uống vừa ngon vừa thanh mát này sẽ giúp các teen nhà mình yên tâm ”chống trọi” với mùa hè nắng nóng. Để món trà sữa Thái thêm ngon, bạn có thể làm hạt trân châu để ăn cùng. Vị dai dai của trân châu kết hợp với hương vị ngọt đậm đà của ly trà sữa đảm bảo bạn sẽ bị thích mê.

cach_lam_tra_sua_thai_blogtamsuvn11Chúc bạn thực hiện thành công cách làm trà sữa Thái!