Đổi món cuối tuần với tôm rang me đậm vị

Bởi Tâm
Spread the love

Với nguyên liệu chính là tôm càng xanh bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ngon từ tôm có hương vị khá hấp dẫn, làm phong phú thêm cho bữa cơm gia đình. Tôm rang me sẽ có vị chua ngọt từ me làm cho món ăn thêm đậm vị.

Đổi món cuối tuần với tôm rang me đậm vị

Nguyên liệu:

+ 500g tôm càng xanh

+ 50g me chín

+ 250ml dầu ăn

+ 50g đường

+ Sả, ớt và tỏi xay nhuyễn

+ Muối tiêu, muối và giấy nhôm

Đổi món cuối tuần với tôm rang me đậm vị

Cách làm:

Bạn lựa chọn những con tôm tươi để món tôm rang me được tươi ngon nhất nhé.

Đầu tiên tôm càng xanh (tôm thường cũng được nhé) rửa sach, thấm khô rồi xóc đều với muối tiêu.

Giấy nhôm cắt thành những miếng chữ nhật có chiều dài vừa với kích thước con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.

Đun sôi dầu trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm.

Cho me chín vào tô nhỏ, cho nước nóng ngập me, dùng thìa tán nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

Phi sả, ớt, tỏi với dầu ăn, cho nước me, muối, đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Cho tôm vào vặn nhỏ lửa rang tôm cho đến khi nước me sánh lại. Tắt bếp và múc tôm ra đĩa, ăn nóng.