Cuối tuần rảnh rỗi thử làm xôi mít lá cẩm dẻo thơm cực thú vị
Thưởng thức món xôi mít vừa dẻo vừa ngọt vô cùng thú vị.
Xem thêm:
- Cách làm mứt me chua ngọt cực kì hấp dẫn
- Học người Thái cách làm thịt lợn khô gác bếp thơm lừng
- Cách làm chân giò muối đơn giản mà thơm ngon vô cùng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Gạo nếp ngon: 300g
– Mít bóc múi: 1kg
– Dừa nạo: 50g
– Muối: 1 thìa cà phê
– Nước lá cẩm tím: 500g
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI MÍT LÁ CẨM
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cùng nước lá cẩm tím. Sau đó cho ra rá cho róc nước rồi xóc đều cùng chút muối.
Bước 2: Mít khứa 1 đường theo chiều dọc bỏ hạt.
Bước 3: Cho gạo vào chõ, đặt lên bếp, đồ xôi từ 25 đến 30 phút. Khi lấy đũa đảo thấy xôi dẻo, hạt gạo nở đều là được.
Bước 4: Xới xôi ra đĩa để nguội hoàn toàn, tiếp đến lấy thìa đưa từng thìa xôi vào trong múi mít
Món xôi mít lá cẩm đã hoàn thành, xếp xôi ra đĩa, rắc thêm chút dừa nạo lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.