Cuối tuần làm hàu chiên vụn bánh mì thơm giòn nức mũi
Hàu là thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu kẽm nhưng lượng chất béo lại cực thấp. Vì thế ăn hàu có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt hàu có tác dụng tăng cường sinh lực ở nam giới. Có một cách chế biến nữa với thực phẩm quý này đó là món hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm. Cùng thử làm món ăn mới này đãi cả gia đình nhé.
Xem thêm:
- Mách bạn 7 cách chế biến hàu thành món ăn ngon
- Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
- Làm gỏi xoài cay khai vị cho bữa ăn cuối tuần đầy thú vị
Nguyên liệu
– 500g thịt hàu
– 2 quả trứng gà
– 1 ½ chén vụn bánh mì
– ½ muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 muỗng cà phê muối
– Hành lá xắt nhỏ
– Sốt mayonnaise
– Dầu ăn
– Chanh, thái lát mỏng
Cách làm
Bước 1: Bạn có thể mua hàu tươi hoặc thịt hàu đông lạnh đều được. Hàu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, dùng rây vớt hàu ra để cho thật ráo nước.
Bước 2: Đập hai quả trứng gà vào tô, dùng đũa đảo đều.
Bước 3: Cho ½ chén vụn bánh mì vào khay sạch, thêm ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối và dùng tay trộn đều cho tất cả thành phần trộn lẫn vào nhau.
Bước 4: Lúc này, thịt hàu đã hoàn toàn ráo nước, có thể chuẩn bị để chiên. Nhưng trước tiên bàn cần nhúng thịt hàu vào trong bát trứng đã đánh bông.
Bước 5: Tiếp tục lăn đều hàu qua vụn bánh mì.
Bước 6: Làm lần lượt cho đến khi hết số hàu đã chuẩn bị, để sang một cái đĩa và chuẩn bị chiên.
Bước 7: Làm nóng chảo và thả hàu đã được tẩm ướp vào chiên ngập dầu.
Bước 8: Khi chiên bạn nhớ chỉ để lửa vừa thôi nhé! Chiên cho đến khi hàu chuyển sang màu vàng nâu, chín đều thì vớt hàu ra dĩa có lót giấy ăn để ráo bớt dầu.
Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc ít hành lá lên trên dĩa hàu chiên giòn là hoàn tất. Món này ăn kèm với sốt mayonnaise. Hoặc nếu không thích hương vị của mayonnaise bạn có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món hàu chiên vụn bánh mỳ thơm nức mũi này nhé!