Cực lạ miệng với món vịt om vải đầy bất ngờ

Bởi Tâm
Spread the love

Các bạn đã từng nghe tên món vịt om vải bao giờ chưa? Món ăn đậm chất hè này tuy không phổ biến bằng vịt om sấu, vịt nấu giả cày,… nhưng vị rất đậm đà, cực lạ miệng mà ngon chẳng kém những món khác đâu. Rất đáng để thử đấy chị em ơi!

Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu đậm vị Hà Nội

Món vịt om bia càng ăn càng ngon

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

Cách làm vịt om vải

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

+ 1/2 con vịt

+ 20 quả vải

+ Dầu hào, nước tương

+ Tỏi, hành khô băm nhỏ

ĐỔI VỊ VỚI MÓN VỊT OM VẢI

Bước 1“>Bước 1. Xoa da vịt với muối, rửa sạch. Đun sôi nước, thả vịt vào trần qua rồi vớt ra rửa lại lần nữa.

Bước 2“>Bước 2. Vịt chặt miếng vừa ăn. Vải bóc vỏ, bỏ hạt.

Bước 3“>Bước 3. Đợi 30 phút cho vịt ngấm gia vị. Láng chút dầu ăn vào chảo rồi cho vịt vào rán sơ với lửa lớn.

Bước 4“>Bước 4. Ướp vịt với chút đường (hoặc không cần vì bản thân vải đã ngọt sẵn rồi), dầu hào, nước tương (tùy khẩu vị), chút hành tỏi khô băm nhỏ.

Bước 5“>Bước 5. Chắt hết mỡ chảy ra trong quá trình rán vịt, cho vải, đổ phần nước ướp vịt cùng lượng nước đủ để ngập sâm sấp vịt vào om đến khi nước cạn bớt, thịt vịt chín mềm.

ĐỔI VỊ VỚI MÓN VỊT OM VẢI

Bước 6“>Bước 6. Nếu muốn món ăn thơm đượm mùi vải hơn nữa thì sau khi vịt đã chín, các bạn thả thêm vài quả vải rồi đun khoảng 5 phút nữa là được. Tắt bếp và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt om vải!