Cực đã khát với sữa chua đánh đá mát lạnh tự làm
Sữa chua đánh đá vừa ngon vị sữa chua, vừa mát lạnh của đá bào là món giải khát số 1 cho những ngày nắng nóng của mùa hè oi bức. Bên cạnh đó, sữa chua đánh đá cũng giúp bạn đẹp da, chống lão hóa và rất lợi cho tiêu hóa nữa đấy.
Cách làm sữa chua đánh đá
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 1 hộp sữa chua
– 2 thìa súp sữa đặc có đường.
– Đá bào.
– Máy xay sinh tố.
– Chanh: 1 quả
Bước 1“>Bước 1. Đá bào bạn có thể ra quán mua nếu nhà bạn không có máy bào đá. Bạn dùng đá viên cũng được, tuy nhiên mình không khuyến khích vì nó rất hại máy xay sinh tố.
Bước 2“>Bước 2. Nếu bạn nào trong giai đoạn ăn kiêng, muốn giảm béo thì các bạn dùng sữa chua và sữa đặc không đường nhé.
Bước 3“>Bước 3. Chanh rửa sạch, cắt lấy 1 lát mỏng, còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt.
Bước 4“>Bước 4. Cho sữa chua + sữa đặc + đá bào + 1 thìa café nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay khoảng 30 giây cho nhuyễn ra là được.
Bước 5“>Bước 5. Cho sữa chua ra ly và dùng ngay. Trang trí bằng 1 lát chanh ở miệng ly nhé.
Sữa chua đánh đá có vị ngọt mát, hương thơm thoang thoảng của chanh, dùng để giải khát hoặc làm món tráng miệng cũng được nhé.
Chúc các bạn thành công!