Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Năm nào cũng “quanh đi quẩn lại” với vài loại mứt truyền thống sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Năm nay hãy phá cách với công thức mứt mới cà chua bi cực ngon, đẹp cho Tết rực rỡ sắc màu luôn nhé!

Xem thêm:

  • Dẻo thơm ngày Tết với mứt củ cải dẻo vị chanh leo
  • Có ai nghĩ củ cải cũng có thể làm mứt thơm ngon đến vậy
  • Hướng dẫn làm mứt xoài dẻo thơm ngọt dẻo dai cho ngày Tết

mut-ca-chua-bi-1Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250 gr cà chua bi đã chín

– 100 gr đường

– Nước vôi trong đã được hòa tan

– 1 chút muối

ca-chua-biCách làm mứt cà chua bi

– Rửa sạch cà chua bi, dùng dao cắt 4 đường nhỏ rồi nhẹ nhàng bóp đều cho hạt chảy ra.

mut-ca-chua-bi-2– Cho cà chua vào nước vôi đã hòa tan, ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt cà chua đem rửa sạch lại nhiều lần cho thật sạch rồi thấm khô từng quả.

– Đem cà chua ướp với đường và muối để khoảng 30 phút cho ngấm. Đặt chảo và sên cà chua trên bếp với lửa nhỏ.

mut-ca-chua-bi-3– Trong lúc sên cà chua, thi thoảng bạn chỉ cần đảo nhẹ để cà chua thấm đường, sên đến khi nước đường sánh dẻo, miếng chà chua bóng đẹp thì tắt bếp, để nguội.

mut-ca-chua-bi-4– Nếu bạn thích mứt khô hơn có thể đem phơi khô hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

mut-ca-chua-bi-5

Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách làm mứt cà chua cho dịp Tết sắp đến rồi đấy.