Công thức làm gà xào sả ớt cay ngon đậm đà
Gà xào sả ớt có lẽ là món khá thân quen với nhiều mâm cơm gia đình trong mùa lạnh. Cái vị cay cay của ớt, thơm nồng hương vị sả, đậm đà mà rất tốn cơm. Chỉ 1 miếng gà xào sả ớt thôi là bạn cũng sẽ thấy ấm áp hơn trong những ngày đông này.
Nguyên liệu làm món gà xào xả ớt:
– gà ta
– sả
– ớt
– hành khô
– tỏi
– nước mắm
– đường
– nước màu
– Bột nêm, muối
– dầu ăn
Cách làm:
– Thịt gà sau khi mua hoặc làm sạch, thì xát 1 chút muối rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
– Sả+ ớt rửa sạch, thái miếng vát mỏng, hành + tỏi băm nhỏ.
– Ướp thịt gà với 1 chút bột nêm, nước mắm trong 20 phút cho ngấm gia vị. Nếu có thể thì ướp càng lâu càng tốt, để món ăn đậm đà hơn.
– Đun nóng dầu ăn, rồi cho hành tỏi băm vào phi cho thật thơm. Sau đó mới cho từ từ sả, ớt vào và xào cho dậy mùi thơm.
– Trút thịt gà vào xào cùng. Đảo đều xào cho thịt săn lại. Cho 1 chút đường, nước màu, thêm 1 chút nước. Đảo đến khi thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Khi nước rút cạn và thịt gà chín thơm lừng là có thể tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị
Xúc gà xào xả ớt ra đĩa ăn. Ngon nhất là thưởng thức luôn với cơm nóng. Ngày đông lạnh được cầm bát cơm nóng, cắn miếng gà thơm cay, xuýt xoa thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!