Công thức làm gà xào sả ớt cay ngon đậm đà

Bởi Tâm
Spread the love

Gà xào sả ớt có lẽ là món khá thân quen với nhiều mâm cơm gia đình trong mùa lạnh. Cái vị cay cay của ớt, thơm nồng hương vị sả, đậm đà mà rất tốn cơm. Chỉ 1 miếng gà xào sả ớt thôi là bạn cũng sẽ thấy ấm áp hơn trong những ngày đông này.

Công thức làm gà xào sả ớt

Nguyên liệu làm món gà xào xả ớt:

– gà ta

– sả

– ớt

– hành khô

– tỏi

– nước mắm

– đường

– nước màu

– Bột nêm, muối

– dầu ăn

Công thức làm gà xào sả ớt

Cách làm:

Công thức làm gà xào sả ớt

– Thịt gà sau khi mua hoặc làm sạch, thì xát 1 chút muối rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Công thức làm gà xào sả ớt

– Sả+ ớt rửa sạch, thái miếng vát mỏng, hành + tỏi băm nhỏ.

Công thức làm gà xào sả ớt

– Ướp thịt gà với 1 chút bột nêm, nước mắm trong 20 phút cho ngấm gia vị. Nếu có thể thì ướp càng lâu càng tốt, để món ăn đậm đà hơn.

Công thức làm gà xào sả ớt

– Đun nóng dầu ăn, rồi cho hành tỏi băm vào phi cho thật thơm. Sau đó mới cho từ từ sả, ớt vào và xào cho dậy mùi thơm.

Công thức làm gà xào sả ớt

– Trút thịt gà vào xào cùng. Đảo đều xào cho thịt săn lại. Cho 1 chút đường, nước màu, thêm 1 chút nước. Đảo đến khi thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Công thức làm gà xào sả ớt

Khi nước rút cạn và thịt gà chín thơm lừng là có thể tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị

Xúc gà xào xả ớt ra đĩa ăn. Ngon nhất là thưởng thức luôn với cơm nóng. Ngày đông lạnh được cầm bát cơm nóng, cắn miếng gà thơm cay, xuýt xoa thì còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công!