Chỉ vài bước đơn giản làm gà hấp bưởi mâm cơm Ngày Tết ấm áp hơn hẳn
Chỉ vài bước đơn giản làm món gà hấp bưởi mâm cơm Ngày Tết bỗng ấm áp hơn hẳn. Các mẹ hãy học ngay để đãi cả nhà nhé!
Xem thêm:
- Hướng dẫn nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cho năm mới may mắn
- Cách nấu thịt gà nấu đông vừa thơm mềm lại thanh mát, vô cùng dễ ăn
- Làm canh đu đủ nấu sườn non thanh ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà
NGUYÊN LIỆU
– Gà mái ta: 1 con
– Bột ngọt: 1 thìa
– Đường: 1 thìa
– Muối: 1 thìa
– Hạt tiêu: 0.5 thìa
– Tỏi băm: 1 thìa
– Hành băm: 1 thìa
– Lá bưởi: 3 chiếc
– Rượu bưởi: 10 ml
– Bưởi: 1 quả
– Bột ngọt: 1 thìa
– Đường: 1 thìa
– Muối: 1 thìa
– Hạt tiêu: 0.5 thìa
– Tỏi băm: 1 thìa
– Hành băm: 1 thìa
– Lá bưởi: 3 chiếc
– Rượu bưởi: 10 ml
– Bưởi: 1 quả
THỰC HIỆN:
Bước 1: Bạn làm sạch gà rồi sát muối để gà không bị hôi.
Bước 2: Bạn trộn đều bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, tiêu cùng với tỏi băm, hành băm, rượu bưởi, lá bưởi rồi cho thịt gà vào ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể ướp nguyên con hoặc chặt khúc để ngấm đều gia vị hơn.
Bước 3: Bạn chọn quả bưởi chín tới để không bị đắng. Dùng dao cắt khéo phần đầu rồi lấy hết ruột bưởi.
Bước 4: Bạn nhồi thịt gà đã ướp sẵn vào trong quả bưởi rồi đậy nắp lại cho vào hấp cách thủy 1 giờ.
Bước 5: Gà chín gắp ra và thưởng thức cùng muối chanh tiêu.
Chúc các bạn thành công.