Canh chua rau rút tốt cho sức khỏe ngày hè của cả nhà

Bởi Tâm
Spread the love

Vốn là một loại rau của người dân quê, nhưng ngày nay rau rút đã trở nên phổ biến trong mâm cơm của người thành thị. Loại rau thân xốp này có 2 cách gọi, miền Nam gọi là nhút, miền Bắc gọi là rút.

Canh chua với rau rút là sự kết hợp hoàn hảo của món canh ngon để giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này. Cách nấu canh chua rau rút đơn giản, hương vị thơm ngon và khó cưỡng là món ăn không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món canh này.

Nguyên liệu:

1.Thịt nạc thăn: 300g

2. Sấu xanh: 5 quả

3.Cà chua: 1 quả

4.Hành khô + rau mùi + rau rút

Sơ chế nguyên liệu:

Untitled

– Thịt nạc thăn: sau khi mua về rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, thái mỏng và ướp với gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. (Các bạn có thể xay hoặc băm thịt cũng được nhé)

– Sấu rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài rồi dùng dao nhọn khía xung quanh quả sấu để khi nấu sẽ có vị chua đậm đà.

– Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau.

– Rau rút nhặt lấy lá non và cuống non, rửa sạch, để ráo nước.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và để ráo rồi dùng dao thái nhỏ để riêng ra bát.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Các bước nấu canh chua rau rút:

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho hành phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào sau đó cho thêm một bát con nước.919184_ctxcc7

– Cho sấu vào xoong đảo đều cho ngấm gia vị rồi đổ thêm nước sao cho vừa ăn khoảng 1,5 lít nước dành cho 5 người ăn.

– Khi nước sôi các bạn dùng muôi hớt bọt và đun nhỏ lửa để sấu ra hết vị chua. Để món canh chua có vị chua đậm đà, các bạn có thể múc sấu ra bát và dùng muôi dằm nát bỏ hạt, rồi lại đổ vào xoong. Nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn.

Untitled1

– Tiếp tục vặn lửa to cho nước sôi, bạn thả rau rút vào. Rau rút chín nhanh nên bạn căn bếp cho rau vừa chín thì cho thêm rau thơm rồi tắt bếp, vậy là đã hoàn thành.

– Bạn múc canh chua sấu thịt rau rút ra bát, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

vi-ngon-kho-cuong-cua-mon-thit-bam-nau-sau2

Canh chuarau rút múc ra bát tô, tỏa mùi thơm dịu nhẹ, chan vài thìa canh vào bát cơm rồi đưa vào miệng, bạn mới cảm nhận hết được tinh túy của món ăn. Vị chua chua của sấu, ngọt của thịt, thơm của rau sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo. Mùa sấu đến rồi, cùng thử nhé các bạn!