Cách pha trà chanh ngon như ngon như ngoài quán

Bởi Tâm
Spread the love

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm như thế này chẳng gì bằng một cốc trà chanh mát lạnh. Nhưng cũng chính vì cái thời tiết nóng bỏng cả người nên nhiệt độ ngoài đường cũng không khác gì “lò bắt quái” nên ai cũng muốn ngồi nhà bật quạt, bật điều hòa. Việc ra quán uống cốc trà chanh thì thích thật nhưng cũng “gian khổ” quá. Thôi thì cứ ở nhà và tự pha một cốc giải nhiệt, đỡ cơn khát vậy. Cũng có khó đâu cơ chứ!

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-01

Cách pha trà chanh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Chè xanh khô (trà mạn)

– 2 quả chanh: chọn chanh tươi, vỏ căng và mọng nước

– 80g đường trắng

– 200ml nước lọc

– 75ml nước sôi

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-02

Bước1“>Bước1. Pha trà mạn

Cho 10g trà vào tích pha trà, tráng qua cho trà ướt bằng 15ml nước sôi. Đổ lần nước này đi và pha với 60ml nước sôi còn lại. Để cho trà ngấm nước 15-20 phút.

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-03

Rót trà ra một cốc nhỏ, để cặn lắng rồi gạn ra một cái tách khác.

Bước 2“>Bước 2. Xử lý chanh

Quả chanh thứ nhất: Dùng tay lăn tròn quả chanh để khi vắt chanh ra nhiều nước. Cắt chanh và vắt chanh ra một cái bát. Gạn lắng lấy nước cốt chanh (bỏ hạt).

Quả chanh thứ 2: Cắt ½ quả chanh kiểu lát thật mỏng, nửa quả chanh còn lại vắt lấy nước cốt như quả đầu tiên. Cho các lát chanh vào cốc nước cốt chanh.

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-04

Bước 3“>Bước 3. Pha nước chanh

Đổ nước cốt chanh và nước lọc vào một chiếc cốc. Cho đường trắng vào hòa tan. Đổ trà đã pha vào cùng, dà thìa khuấy đều. Cho thêm đá tùy thích.

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-05

cach-pha-tra-chanh-nhanh-gon-nhung-cuc-nhanh-06

Trà chanh thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thêm rau bạc hà hoặc một lát chanh bên trên để trang trí.