Cách nấu chè vải đậu xanh ngọt lịm lạ miệng

Bởi Tâm
Spread the love

Vải là loại quả có vị ngọt rất đặc trưng. Chính vì thơm ngọt đặc biệt mà Dương Quý Phi triều Đường của Trung Quốc đã phái không biết bao người ngày đêm sang nước ta chỉ để mang những trái tươi ngon nhất về. Đó là lịch sử thời xưa. Còn ngày nay, cũng không ít người yêu thích loại quả này.

Mùa hè đến cũng là mùa những trái vải chín rộ. Thay vì ăn trái cây tươi, bạn có thể biến tấu bằng cách nấu chè vải đậu xanh cho cả gia đình. Tuy vải có tính nóng nhưng chúng ta chế thêm đậu xanh thanh mát vào làm át chế vải giúp tạo nên món chè ngọt lịm nhưng vẫn cân bằng, khỏi lo “máu nóng” nhé.

Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng 2

Cách nấu chè vải đậu xanh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

+ 50g đậu xanh

+ 500g vải

+ Đường

Bước 1“>Bước 1. Vải rửa sạch, bỏ vỏ, hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.

Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng 0

Bước 2“>Bước 2. Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng. Sau đó, đổ đậu xanh vào đun cùng. Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.

Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng 3

Bước 3“>Bước 3. Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng 1

Chúc các bạn ngon miệng!