Cách làm thịt đông trong vỏ trứng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Bởi Tâm
Spread the love

Công thức làm thịt đông trong vỏ trứng này không chỉ đơn giản dễ làm mà hương vị còn vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn nấu thịt đông ngon đúng vị
  • Làm thế nào để khử mùi hôi các loại thịt tươi sống?
  • Cách nấu canh móng giò hầm đậu đỏ bổ sung collagen cho chị em

NGUYÊN LIỆU

– trứng: 1 vỉ

– nước hầm xương: 800 ml

– ngô ngọt: 20 gam

– cà rốt: 1 củ

– cà chua: 1 quả

– thịt lợn: 100 gam

– thịt bò: 100 gam

– thịt gà: 100 gam

– thì là: 1 cây

– ngô: 1 cây

– xà lách: 1 cây

– mắm: 1 thìa

– muối: 1 thìa

– tiêu: 0.25 thìa

– gelatin: 1 lá

– hành khô: 1 củ

– đậu hà lan: 1 thìa

THỰC HIỆN:

Bước 1

Bạn rửa sạch vỏ trứng, dùng thìa gõ nhẹ một đầu rồi tiếp tục dùng kim nhọn chọc lỗ nhỏ để rốc hết lòng trứng ra. Dùng nước lạnh để rửa sạch và bỏ phần trứng còn lại sau đó dùng nước sôi rửa sạch bên trong. Úp ngược phần vỏ trứng và đợi vỏ trứng khô.

thit-dong-1thit-dong-2Bước 2

Nước dùng là phần quan trọng nhất của món ăn. Bạn bắc nồi lên bếp thêm bì lợn (lọc hết mỡ) hoặc chân giò, chân gà để có nước dùng trong. Đun sôi vớt bọt và váng mỡ nổi lên rồi thêm gelatin hòa tan vào. Đợi nước hầm xương nguội thêm muối, mắm, hạt tiêu vừa ăn.

thit-dong-3Bước 3

Bạn thái hạt lựu cà chua, cà rốt, đậu hà lan, hành khô. Bắc một nồi nước lên bếp luộc chín thịt lợn, thịt bò, thịt gà rồi vớt ra để nguội xé sợi. Dùng vợt thêm cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt vào trần sơ và vớt ra để ráo. Rửa sạch thì là, ngò, rau sống cắt đoạn để trang trí.

thit-dong-4Bước 4

Xếp lá trang trí áp vào thành vỏ rồi thêm rau củ và thịt vào ruột trứng đến khi đầy hết vỏ thì cho hỗn hợp nước xương vào. Đợi nước xương nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

thit-dong-6

Bước 5

Sau 2 giờ để trong tủ lạnh, bạn lấy ra bóc vỏ trứng như trứng luộc và thưởng thức.

thit-dong-7